Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ

12:17 - 21/06/2024

Đến quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin trong hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng), tôi bất ngờ khi không có khách ngồi ăn. Vì sao vậy?

Hạng mục Bib Gourmand vừa được Michelin Guide công bố, TP.HCM có 24 hàng quán được vinh danh với 8 hàng quán lần đầu tiên được vào danh sách này. Trong đó, quán bún bò Huế 14B (Q.4) bất ngờ trở thành quán duy nhất bán món ăn này ở TP.HCM được vinh danh năm nay.

Không thấy khách ngồi ăn

Đó là quán bún bò Huế của anh Nguyễn Thái Châu (35 tuổi) và anh Nguyễn Hoàng Vũ (32 tuổi), nằm trong con đường nhỏ yên tĩnh ở Q.4. Hơn 17 giờ chiều, tôi lần đầu tìm tới quán ăn này và bất ngờ khi quán không có khách ngồi ăn, chỉ có vài shipper đến nhận món đem giao.

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ

Shipper và khách vây quanh quán bún bò của anh Châu vào giờ "cao điểm"

CAO AN BIÊN

Anh Châu hiền lành, niềm nở tiếp chuyện chúng tôi và cho biết quán ăn này 80% là bán mang đi cho khách, quán chỉ có 1 - 2 cái bàn cho khách ngồi ăn tại chỗ. Giờ này, cũng không phải là cao điểm đón khách của quán.

Hay tin quán được Michelin gọi tên trong hạng mục Bib Gourmand, anh chủ vừa bất ngờ, vừa vui. Anh cho biết bản thân không nghĩ rằng quán ăn mà anh cũng một người bạn mở từ năm 2018, tới nay lại nhận được vinh dự lớn đến vậy.

“Ngày trước tôi học về dược, học xong ra không theo nghề mà đi làm ăn vì nghĩ đi làm kiếm tiền nhanh hơn. Vậy là tôi cùng người bạn mở quán ăn này. Mẹ tôi ở Vũng Tàu cũng có hơn chục năm bán đồ ăn như vậy, từ nhỏ tôi đã phụ mẹ nên cũng phần nào học được cách nấu nướng để mở quán", anh kể.

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ

Mỗi phần bún bò có giá bình dân từ 45.000 đồng

CAO AN BIÊN

[CLIP]: Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất TP.HCM được Michelin vinh danh 'quán ngon, giá rẻ'

Thời điểm đầu, quán chủ yếu bán cho khách ăn tại chỗ. Tuy nhiên về sau, quán bán thông qua ứng dụng giao hàng, đa số mang đi. Michelin Guide cũng nhận xét về quán bún bò của anh Châu và anh Vũ, như sau:

"Quầy hàng bán mang đi này chuyên phục vụ món bún bò với thịt bò thái lát, gân bò. Nước dùng được nấu từ hành tây, xương bò và xương heo rất thơm ngon. Thêm giá đỗ, ớt, chanh và nước mắm tùy theo khẩu vị".

Chủ quán cho biết quán ăn của mình cũng "bình thường" như biết bao quán bún bò khác, nên khá bất ngờ khi được lọt vào mắt xanh của các thẩm định viên Michelin. Anh nói rằng bí quyết có thể nằm ở nước lèo đậm đà cùng nguyên liệu tươi ngon, mỗi ngày mỗi mới.

Thực khách tò mò tìm tới

Chiều tối, quán bún bò của anh Châu ào ạt khách tìm tới, vây kín trước cửa. Đa phần là những shipper đến nhận hàng đem giao, cũng có người vì biết tới quán thông qua Michelin giới thiệu mà đến ăn.

Trong số đó, có anh Nam và chị Trúc, cùng sống tại khu vực Q.4. Anh cho biết chiều nay, anh vô tình đọc được danh sách các quán ăn nằm trong hạng mục Bib Gourmand, thấy có quán bún bò cách nhà 5 phút đi xe nên rủ bạn đến cùng. Anh chị gọi một phần đầy đủ, thưởng thức lần đầu tiên.

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ
Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ

Quán bún bò mở từ năm 2018

CAO AN BIÊN

"Hương vị bún bò đậm đà, ăn hợp khẩu vị nên mình chấm 9/10. Quán không làm mình thất vọng”, chị Trúc nhận xét, sau khi thưởng thức phần bún bò của quán. Anh Nam thì cho biết từ năm ngoái, anh đã theo dõi và trải nghiệm nhiều món ăn được Michelin Guide vinh danh.

Một shipper đến nhận đơn đem giao cho biết ông lần đầu đến quán và cũng khá bất ngờ khi thấy có nhiều người xếp hàng. Buổi tối, quán bán đông khách. Anh Châu cho biết thời điểm hiện tại quán chưa chuẩn bị nhiều bàn để khách có thể đến ăn trực tiếp. Tuy nhiên, quán sẽ cố gắng bố trí phục vụ khách trong khả năng của mình.

Mỗi ngày, quán ăn này mở cửa từ 6 giờ 20 phút đến 19 giờ 15 phút. Quán ăn nhỏ phụ trách bởi 7 thành viên, chủ yếu là người thân trong gia đình của anh Châu. Niềm vui của anh chủ là mỗi ngày được mang những phần ăn tâm huyết đến những thực khách ủng hộ quán ăn…

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...