Hạ Long xử lý đò, tàu cá tiếp tay tour du lịch 'chui' trên vịnh

14:32 - 22/05/2024

Lực lượng chức năng TP.Hạ Long (Quảng Ninh) vừa xử lý hàng loạt đò, tàu cá chở khách du lịch tham gia tour 'chui' trên vịnh Hạ Long, tiềm ẩn mất an toàn giao thông đường thủy.

Ngày 22.5, thông tin từ Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa ra quân xử lý hàng loạt đò, tàu cá chở khách du lịch tham gia tour "chui", tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy.
Hạ Long xử lý đò, tàu cá tiếp tay tour du lịch 'chui' trên vịnh

Lực lượng CSGT - Trật tự Công an TP.Hạ Long phát hiện tàu cá chở khách ra các đảo trên vịnh Hạ Long

N.T

Cũng theo Công an TP.Hạ Long, thời gian gần đây, tại địa phương này nở rộ tour du lịch "chui" chở khách trên vịnh Hạ Long trái phép, để tham gia trải nghiệm câu mực đêm, tắm biển tự phát, cắm trại...

Đáng chú ý, tham gia các tour "chui" này, du khách phải trả phí dịch vụ thấp nhất là 1 triệu đồng/người; trong khi đó tính mạng bị đánh cược trên những đò, tàu cá cũ nát. Thậm chí, nhiều nhóm du khách tham gia du lịch vào buổi tối trên các tàu cá còn không mặc áo phao, uống rượu bịa, sử dụng chất kích thích khác.

Hạ Long xử lý đò, tàu cá tiếp tay tour du lịch 'chui' trên vịnh

Du khách cắm trại trên vịnh Hạ Long

N.T

Đại diện Đội CSGT - Trật tự Công an TP.Hạ Long cho biết, trong vòng 1 tuần qua, đơn vị đã xử lý hơn 10 phương tiện vi phạm; ngăn chặn 4 xuồng máy chở khách đi ra các đảo trái phép, xử phạt hành chính hơn 50 triệu đồng.

Hạ Long xử lý đò, tàu cá tiếp tay tour du lịch 'chui' trên vịnh

Lực lượng CSGT - Trật tự Công an TP.Hạ Long phát hiện một xuồng máy đón khách trái phép tại ven bờ vịnh Hạ Long

N.T

Cũng theo UBND TP.Hạ Long, trong thời gian gần đây, trên các mạng xã hội Facebook, TikTok xuất hiện nhiều thông tin về tình trạng khách du lịch thuê tàu, thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên vịnh Hạ Long. 

Đây là các loại hình chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch. Sau khi đăng tải, các thông tin này đang được nhiều người quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội.

UBND TP.Hạ Long đã gửi công văn đề nghị Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh phối hợp đăng tải các thông tin liên quan về các trường hợp vi phạm nói trên để răn đe, đồng thời cảnh báo du khách không sử dụng loại hình này.

Hạ Long xử lý đò, tàu cá tiếp tay tour du lịch 'chui' trên vịnh

Tour "chui" nở rộ trên vịnh Bái Tử Long, vịnh Hạ Long thời gian gần đây

N.H

Trước đó, ngày 16.5, Thanh Niên có bài phản ánh Bát nháo du lịch "chui" trên vịnh Bái Tử Long. Cụ thể, theo phản ánh của người dân và du khách, gần đây trên vịnh Bái Tử Long, thậm chí cả ở vịnh Hạ Long nở rộ hoạt động du lịch "chui" đến các đảo. 

Điều đáng nói, để đến được các đảo này, du khách sẽ ngồi trên các phương tiện thủy không có đăng ký, đăng kiểm. Các thuyền, xuồng cao tốc này hoạt động tự do, không theo luồng tuyến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...