Độc đáo trải nghiệm ngắm núi lửa hoạt động tại Guatemala

16:10 - 30/05/2024

Hành trình trekking ngắm “cận cảnh” núi lửa phun trào đầy độc đáo tại Guatemala này chỉ phù hợp với những người yêu thích sự mạo hiểm.

Độc đáo trải nghiệm ngắm núi lửa hoạt động tại Guatemala

Ảnh: nationalgeographic

Volcán de Fuego, cao 3.763 mét , tọa lạc tại Guatemala, là một trong những ngọn núi lửa hoạt động tích cực nhất trên thế giới. Để có tầm nhìn cận cảnh về ngọn núi lửa này, những nhà thám hiểm sẽ phải leo tới đỉnh núi lửa Acatenango lân cận – ở độ cao 3.976 mét, ngọn núi cao thứ ba ở Guatemala – nơi có vị trí cực kỳ thuận lợi để quan sát Volcán de Fuego.

Trước khi bắt đầu hành trình chiêm ngưỡng những đợt phun trào của Fuego, du khách phải làm quen với độ cao của Antigua Guatemala, một thị xã của Guatemala. Nằm cách thủ đô của đất nước hơn một giờ lái xe về phía tây, dưới bóng của các ngọn núi lửa Agua, Acatenango và Fuego, thị xã Antigua nổi bật với những con đường lát đá cuội, những khu chợ sôi động và các quảng trường tuyệt đẹp. 

Các chuyến đi bộ đường dài thường bắt đầu tại làng La Soledad, nơi có những con đường hướng tới Acatenango. Từ đây, người leo núi sẽ có một chuyến đi đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị, băng qua các hệ sinh thái khác nhau, từ đất nông nghiệp đến rừng lá kim. Hành trình leo núi có thể kéo dài từ 5 đến 6 giờ phụ thuộc vào tốc của người leo và thời tiết. Du khách cũng có thể lựa chọn cưỡi ngựa trong đoạn đầu của hành trình, trong khi đoạn gần lên đỉnh phải hoàn toàn tự leo.

Tại miệng núi lửa Acatenango, giữa những đám mây trời, người leo núi có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn sức mạnh bùng nổ của Fuego. Nhiều nhà thám hiểm lựa chọn chuyến thám hiểm kéo dài hai ngày để có thể trải nghiệm cắm trại qua đêm trên đỉnh núi, tận hưởng khung cảnh và âm thanh ngoạn mục của dung nham phun trào trên nền trời đầy ánh sao.

Bạn cũng phải chuẩn bị cho sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể do độ cao, với nhiệt độ ban ngày trên 20 độ C và dưới 0 độ C vào ban đêm. Trong khi những chuyến đi hai ngày thường sẽ giúp bạn thảnh thơi và dễ chịu, thì chuyến đi trong ngày ở Acatenango sẽ khá vất vả. Chuyến đi của một số nhà cung cấp dịch vụ leo núi thường bắt đầu vào lúc 5 giờ sáng để đảm bảo kịp trở về trước hoàng hôn. Hành trình thường mất từ 10 đến 12 giờ.

Điều cần lưu ý là trekking đến Acatenango không dành cho những người yếu tim. Cuộc phiêu lưu này đòi hỏi thể lực, sự chuẩn bị và tinh thần phiêu lưu khám phá. Những trang bị thiết yếu là quần áo ấm, ủng đi bộ đường dài, nước và độ ăn nhẹ. Mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4, thường mang đến tâm nhìn rõ ràng hơn về ngọn núi lửa. Để đảm bảo an toàn, đoàn leo núi phải luôn cập nhật thông tin về tình hình hoạt động của ngọn núi lửa thông qua các nguồn chính thức, thuê hướng dẫn viên địa phương và tuân theo sự chỉ dẫn của họ.

Những người leo núi được khuyến khích không để lại bất kỳ dấu vết nào để bảo tồn vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...