Cơ sở lưu trú làm mới mình sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi thị trường du lịch quốc tế

06:41 - 14/03/2023

Sáng ngày 7/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Liên Chi hội Khách sạn Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Kinh doanh khách sạn tại Việt Nam – Thực trạng và giải pháp. Hội thảo có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) Hà Văn Siêu.

Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng; đề ra các giải pháp thích hợp giúp ngành kinh doanh khách sạn khắc phục những hạn chế do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Qua đó, đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh, vượt qua những khó khăn sau đại dịch.

Cơ sở lưu trú làm mới mình sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi thị trường du lịch quốc tế

Theo Chủ tịch Liên chi hội Khách sạn Việt Nam Đỗ Thị Hồng Xoan, Việt Nam hiện có khoảng 38.000 cơ sở lưu trú (CSLT) với khoảng 780.000 buồng. Trong đó có 221 CSLT hạng 5 sao với hơn 74.000 buồng; 340 CSLT hạng 4 sao với hơn 45.000 buồng. Hàng năm đều có hàng chục khách sạn, resort của Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng uy tín quốc tế World Travel Awards. Nhiếu nhà đầu tư chiến lược đã hình thành chuỗi CSLT chất lượng như Tổng công ty du lịch Saigontourist, Vingroup, Mường Thanh, Sungroup… Nhiều thương hiệu của các tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng quốc tế đã hiện diện tại Việt Nam nhuư Accor, Intercontinental, Marriott, Wyndham, Hilton, Starwood, Hyatt, Best Western, Pan Pacific, Lotte…

Cơ sở lưu trú làm mới mình sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi thị trường du lịch quốc tế

Trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, hoạt động đầu tư phát triển CSLT bị chững lại. Tuy nhiên theo bà Đỗ Thị Hồng Xoan, xu hướng đầu tư, phát triển CSLT những năm qua và trong thời gian tới vẫn tiếp tục phát triển ở các khu vực trọng điểm như Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Hạ Long (Quảng Ninh)… Các loại hình căn hộ du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê, các hình thức sở hữu chia sẻ kỳ nghỉ… đang dần được phát triển rộng rãi và gia tăng thị phần trong cung ứng dịch vụ cơ sở lưu trú. Ngoài ra có sự xuất hiện của các loại hình mới như container, hostel, tàu biển có buồng ngủ di chuyển liên tỉnh; tổ hợp khách sạn – trung tâm thương mại; tổ hợp khách sạn – căn hộ khách sạn – trung tâm thương mại; khách sạn – khu vui chơi giải trí… Tình hình kinh doanh CSLT ở Việt Nam có nhiều thuận lợi về cơ chế chính sách, chiến lược cũng như sự hỗ trợ của Chính phủ. Dù vậy, vẫn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cũng như sự thay đổi trong phương thức quản lý trong tình hình mới.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp, các CSLT du lịch đã kiên cường, nỗ lực vượt qua khó khăn; có nhiều giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt trong 2 năm đại dịch và giai đoạn phục hồi hiện nay. Phó Tổng cục trưởng mong muốn các chuyên gia, các nhà quản lý chuyên nghiệp…tiếp tục đưa ra các giải pháp để ngành du lịch – khách sạn Việt Nam vươn lên, thích ứng an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững. “Sau đại dịch, xu hướng du lịch thế giới đã thay đổi hoàn toàn. Các CSLT cũng phải tái cơ cấu, làm mới lại chính mình, có sự sáng tạo, liên kết; thay đổi về chất lượng dịch vụ, có những sản phẩm du lịch, sản phẩm dịch vụ mới ứng dụng công nghệ… thực sự đáp ứng nhu cầu của du khách” – Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu đề nghị.

Cơ sở lưu trú làm mới mình sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi thị trường du lịch quốc tế

“Khi du lịch thế giới phục hồi, Việt Nam phải đối mặt với cạnh tranh giữa các quốc gia và các điểm đến trên toàn cầu. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để Việt Nam trở thành điểm đến du lịch được lựa chọn. Vì vậy, hệ thống CSLT cần phải được chuẩn bị tốt về số lượng, chất lượng, cơ cấu để sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi thị trường du lịch quốc tế từ năm 2023” – Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn TCDL Lưu Hương Hoài chia sẻ thêm.

Thanh Minh

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...