Trượt chân ngã khi bê nồi nước sôi, nam bệnh nhân bị bỏng nặng

09:59 - 09/08/2024

Bệnh nhân bị bỏng nước sôi độ II, diện tích thương tổn là 32% cơ thể.

Trượt chân ngã khi bê nồi nước sôi, nam bệnh nhân bị bỏng nặng

 

Trung tâm Y tế Lâm Thao (Phú Thọ) vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 30 tuổi, được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau đớn kích thích, bỏng toàn bộ thân trước, vùng cổ, ngực, bụng, hai cánh tay, đùi, gối do khoảng 20 lít nước sôi dội vào người. 

Sau tai nạn, bệnh nhân đã tự xử lý dội nước mát lên người.

Tại Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc, Trung tâm Y tế Lâm Thao, các bác sĩ đã tập trung hồi sức, cấp cứu, tạo đường truyền bù dịch, giảm đau an thần, chống sốc, xử trí băng vết bỏng cho người bệnh. Bệnh nhân được chẩn đoán sốc bỏng/bỏng nước sôi độ II diện tích thương tổn 32% cơ thể.

Đến nay, sau gần nửa tháng điều trị, sức khỏe bệnh nhân ổn định, các vết bỏng đã khô và đã được ra viện.

BSCKI. Trần Ngọc Lương, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc khuyến cáo: Bỏng là tai nạn thường gặp trong đời sống và trong công việc có thể đe dọa đến tính mạng, để lại nhiều di chứng. Cần trang bị những kiến thức cơ bản sơ cứu khi bị bỏng, khi bị bỏng trước tiên cần cách ly bệnh nhân tránh xa tác nhân gây bỏng, băng nhẹ hoặc che phủ vết thương bằng gạc, vải sạch rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu, không tự ý điều trị tại nhà.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

lịch phát sóng trên truyền hình

Thanh toán hóa đơn SCTV

Phía sau cái chết - SCTV14

Đội hành động liêm chính 2024 - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

 

Bàn tay nhân ái III: Nhiều tình tiết ly kỳ, hấp dẫn

Cư gia binh đoàn: Phim về đề tài gia đình hấp dẫn

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...