TP.HCM: 9 ca mắc ho gà trong 1 tháng, cần tiêm vắc xin phòng ngừa cho trẻ

16:10 - 22/04/2024

TP.HCM vừa được cung cấp 13.000 liều vắc xin '5 trong 1' và đã phân bổ về các quận, huyện, TP.Thủ Đức để triển khai tiêm cho trẻ em.

Ngày 22.4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đã nhận 13.000 liều vắc xin "5 trong" 1 (hay còn gọi là SII) từ Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia. HCDC đã phân bổ số vắc xin này về 22 trung tâm y tế quận huyện, TP.Thủ Đức để sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho trẻ trong tuần này.
TP.HCM: 9 ca mắc ho gà trong 1 tháng, cần tiêm vắc xin phòng ngừa cho trẻ

Cần đưa trẻ đi tiêm đúng lịch 

DUY TÍNH

Theo HCDC, sau thời gian gián đoạn cung ứng vắc xin cũng như ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19, từ đầu năm 2024, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa được bằng vắc xin như ho gà, sởi trên toàn quốc. Riêng TP.HCM đã ghi nhận 9 trường hợp mắc bệnh ho gà trong tháng 3.

Do đó tiêm chủng là biện pháp tốt nhất để tạo lá chắn miễn dịch giúp phòng bệnh cho trẻ. Phụ huynh cần theo dõi lịch tiêm và đưa trẻ đi tiêm đúng lịch, đủ mũi.

Vắc xin "5 trong 1" là vắc xin phối hợp dự phòng 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Đây là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sự phát triển, thậm chí là tử vong. Trẻ em đặc biệt là trẻ nhỏ tuổi dễ mắc các bệnh này.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, vắc xin "5 trong 1" cần được tiêm phòng 3 liều cơ bản cho trẻ khi đủ 2 tháng tuổi, 3 tháng tuổi và 4 tháng tuổi. Nếu bỏ qua các thời điểm trên, trẻ nên được đưa đến điểm tiêm phòng càng sớm càng tốt.

Hiện vắc xin "5 trong 1" và nhiều vắc xin phòng bệnh khác thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia đang được cung cấp miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng tại tất cả các trạm y tế xã phường thị trấn trên toàn TP.HCM. Phụ huynh nên đưa trẻ đến trạm y tế gần nhất để được khám và tư vấn tiêm chủng, đảm bảo quyền lợi của trẻ.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...