Sinh viên Bách khoa tốt nghiệp xuất sắc, IELTS 8.0 chia sẻ bí quyết học vượt

14:02 - 26/04/2024

Không chỉ đứng đầu danh sách tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM loại xuất sắc, một sinh viên còn gây ấn tượng vì tiếng Anh đạt IELTS 8.0, biết cả tiếng Đức.

Tốt nghiệp xuất sắc chỉ sau 3,5 năm

Sáng nay (26.4), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 14 nghiên cứu sinh, 196 học viên cao học và 1.053 sinh viên.

Trong đợt tốt nghiệp tháng 4.2024, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM ghi nhận 66,76% sinh viên đạt từ loại khá trở lên. Trong đó, 2 sinh viên song ngành hoàn thành sớm chương trình học trong 4,5 năm và 16 sinh viên học vượt trong 3,5 năm với thành tích xếp loại cao. Đứng đầu danh sách tốt nghiệp lần này là sinh viên Thái Tài (khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính). Dù học K2020, sinh viên này đã học vượt để tốt nghiệp chỉ trong 3,5 năm với kết quả GPA 9,38 đạt xếp loại xuất sắc.

Sinh viên Bách khoa tốt nghiệp xuất sắc, IELTS 8.0 chia sẻ bí quyết học vượt

Thái Tài (phải) nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

N.Q

Không chỉ tốt nghiệp xuất sắc, Thái Tài từng là thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đồng thời cả 3 phương thức: phương thức ưu tiên xét tuyển với 87,5 điểm; thi tốt nghiệp THPT với 27,5 điểm và thi đánh giá năng lực với 950 điểm. Khi còn là học sinh chuyên toán Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), Thái Tài từng tham tham gia các cuộc thi toán học và đạt huy chương vàng kỳ thi Olympic truyền thống 30.4.

Không chỉ biết đến với kết quả GPA xuất sắc, Thái Tài còn gây ấn tượng về việc học ngoại ngữ. Trong đó, tiếng Anh đạt IELTS 8.0 và trong đó đó kỹ năng nói đạt 8.5.

Ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh, Thái Tài hiện đang trong quá trình trau dồi ngôn ngữ thứ 3 là tiếng Đức và chuẩn bị hồ sơ học thạc sĩ tại CHLB Đức. Sinh viên này cho biết mong muốn học thạc sĩ tại nước ngoài để nâng cao kiến thức chuyên môn hơn nữa và trau dồi vốn sống bản thân.

"Tiếng Việt là quan trọng nhất, sau đó thì đến tiếng Anh. Nhưng nếu có thể, việc biết thêm một ngoại ngữ khác sẽ rất cần thiết trong thời điểm hiện nay. Việc có nhiều ngoại ngữ là chìa khóa để biết thêm nhiều thứ và có cơ hội việc làm tốt nhất", Thái Tài nói thêm.

'Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân'

Chia sẻ kinh nghiệm đạt IELTS 8.0, Thái Tài cho biết quan trọng nhất từ kinh nghiệm bản thân chính là từ vựng. "Mình duy trì thói quen học từ vựng mới mỗi ngày. Bên cạnh đó, mình nghe các kênh diễn thuyết của người nước ngoài để cải thiện phát âm và ngữ điệu. Nhờ phương pháp này mình đã đạt 8.5 phần nói và 8.0 overall", Thái Tài chia sẻ.

Với ngôn ngữ thứ 3, người đứng đầu danh sách tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đợt này cho biết: "Phương pháp học tiếng Đức cũng tương tự tiếng Anh. Tuy nhiên, với tiếng Đức thì việc ghi nhớ các từ vựng mới theo cụm, kèm hình ảnh hoặc theo ngữ cảnh sử dụng sẽ giúp nhớ, hiểu sâu hơn và sử dụng đúng hơn".

Sinh viên Bách khoa tốt nghiệp xuất sắc, IELTS 8.0 chia sẻ bí quyết học vượt

Thái Tài đã học vượt để tốt nghiệp chỉ trong 3,5 năm với kết quả GPA 9,38 đạt xếp loại xuất sắc

HÀ ÁNH

Chia sẻ kinh nghiệm học ĐH hiệu quả, Thái Tài cho biết đã sắp xếp mỗi học kỳ học thêm một vài môn so với chương trình đào tạo gốc. Trong mỗi tuần, sinh viên này dành 3-4 ngày cho việc học và các ngày còn lại để tự học, đọc các tài liệu chuyên ngành. "Mình luôn lên danh sách những việc cần làm vào mỗi đầu tuần, chia đều cho các ngày và tự tổng kết sau mỗi tuần học. Ngoài thời gian học, mình vẫn dành thời gian chơi thể thao cùng bạn bè, phụ giúp gia đình và tham gia các hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm", Thái Tài cho biết.

Nhưng có lẽ, động lực lớn để Thái Tài nỗ lực và đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học ĐH chính là gia đình. Tài chia sẻ: "Là thành viên đầu tiên của gia đình theo đuổi khối ngành kỹ thuật nhưng gia đình mình vẫn luôn ủng hộ và động viên. Mình đã được bố mẹ gieo mầm đam mê theo đuổi con đường tri thức từ nhỏ".

Nhắn nhủ với các bạn trẻ, người đứng đầu danh sách tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đợt này nói: "Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân. Hãy can đảm đặt bước chân đầu tiên, đừng ngần ngại khi thấy bản thân chưa đủ mạnh vì cơ hội qua đi sẽ không trở lại".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...