Báo Thanh Niên và trường ĐH phối hợp trong phản biện, góp ý chính sách

05:58 - 25/05/2024

Báo Thanh Niên và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sẽ hợp tác về 5 nội dung quan trọng: giáo dục, đào tạo, truyền thông, sự kiện và nhân sự. Lần đầu tiên báo đồng hành với trường ĐH trong việc phản biện chính sách.

Báo Thanh Niên và trường ĐH phối hợp trong phản biện, góp ý chính sách

Báo Thanh Niên và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sẽ hợp tác về 5 nội dung giáo dục, đào tạo, truyền thông, sự kiện và nhân sự

NHẬT THỊNH

Chiều nay (23.5), Báo Thanh Niên đã ký kết hợp tác với Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Những nội dung trong bản ký kết cho thấy sinh viên sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ sự hợp tác giữa 2 bên.

Theo đó, Báo Thanh Niên sẽ ưu tiên để sinh viên của trường tham dự và cộng tác trong các chương trình hội thảo, tọa đàm, chuyên đề, sự kiện phù hợp với lĩnh vực đào tạo của trường như một hoạt động trải nghiệm để học tập, rèn luyện kỹ năng. Đồng thời, sinh viên và giảng viên trường được tạo điều kiện tham khảo các thông tin tư liệu tại tổ thông tin tư liệu của tòa soạn như: sách, báo, tạp chí, tư liệu khác.

Báo Thanh Niên và trường ĐH phối hợp trong phản biện, góp ý chính sách

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, phát biểu trong lễ ký kết

NHẬT THỊNH

Ngược lại, cán bộ giảng viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tham gia hoạt động hội nghị, hội thảo, talkshow của Báo Thanh Niên với tư cách chuyên gia về lĩnh vực giao thông vận tải. Qua các kênh đa nền tảng của Báo Thanh Niên, vai trò của nhà trường trong việc phản biện, góp ý, gỡ vướng chính sách cho địa phương và các bộ ngành, Chính phủ sẽ được lan tỏa mạnh mẽ. Với hoạt động này, lần đầu tiên báo phối hợp với một trường ĐH trong việc phản biện, góp ý chính sách.

Trong nhiều hoạt động hợp tác, đáng chú ý là trường sẽ dành một phần học bổng của trường cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên.

Báo Thanh Niên và trường ĐH phối hợp trong phản biện, góp ý chính sách

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết biên bản hợp tác

NHẬT THỊNH

PGS-TS Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết trong dịp kỷ niệm 36 năm hình thành và phát triển nhà trường, sự kiện ký kết hợp tác giữa Báo Thanh Niên và trường chính là một món quà ý nghĩa.

PGS Nguyễn Xuân Phương nhìn nhận: "Báo Thanh Niên là tờ báo lớn thuộc nhóm hàng đầu Việt Nam. Đây không phải tờ báo đơn thuần của người trẻ mà của mọi tầng lớp trong xã hội. Các hoạt động của Báo Thanh Niên vượt tầm của một tờ báo, có sự ảnh hưởng rất lớn". Một trong những số nhiều chương trình, theo PGS Phương, là Duyên dáng Việt Nam gây quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình. Nhiều hoạt động khác gắn liền với người trẻ như: các giải bóng đá do Báo Thanh Niên, chương trình Tư vấn mùa thi, Tiếp sức mùa thi, Cùng con đi tiếp cuộc đời…

Báo Thanh Niên và trường ĐH phối hợp trong phản biện, góp ý chính sách

PGS-TS Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, đánh giá cao các hoạt động của Báo Thanh Niên

NHẬT THỊNH

Là trường ĐH công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, PGS Phương cho biết trường xác định nhiệm vụ chính là đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học để tạo sự đột phá về kết cấu hạ tầng. Trường cần có sự đồng hành của xã hội, trong đó có Báo Thanh Niên để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

"Trường không chỉ dạy cho sinh viên kiến thức, kỹ năng mà muốn tạo môi trường để các em sau này có thể hòa nhập với cuộc sống, công việc, vào đời thích ứng với xã hội một cách tốt nhất. Vì vậy, với sự đồng hành của Báo Thanh Niên  trong giáo dục đào tạo thông qua các hoạt động, trường sẽ tạo cơ hội để sinh viên được học tập để thành những con người có ích, thay đổi tương lai chính mình và đất nước", PGS Phương chia sẻ thêm.

Báo Thanh Niên và trường ĐH phối hợp trong phản biện, góp ý chính sách

Nhà báo Nguyễn Trọng Phước, Trưởng ban Giáo dục kiêm phụ trách Trung tâm Sản xuất và phát triển nội dung số Báo Thanh Niên, thông tin về các nội dung hợp tác

NHẬT THỊNH

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tình cảm đặc biệt nhà trường dành cho báo và bày tỏ mong muốn được hợp tác với nhà trường – cơ sở đào tạo uy tín không chỉ của phía nam mà cả nước. Trong nhiều hoạt động hợp tác, đáng chú ý là trường sẽ dành một phần học bổng của trường cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên.

"Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên. Chương trình Cùng con đi trước cuộc đời được triển khai nhằm xoa dịu nỗi đau cho các em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh và hỗ trợ dài hạn cho các em trong chặng đường tương lai. Đến thời điểm này, hơn 2.000 cháu mồ côi đã được tiếp cận quỹ này. Với sự hỗ trợ của các trường ĐH, hy vọng các cháu không chỉ học hết phổ thông mà còn vào được đến với giảng đường ĐH", nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn bày tỏ.

"Kinh nghiệm trong thực tiễn cho thấy muốn đi xa phải đi cùng nhau, với sự ký kết này, 2 bên sẽ đồng hành để chung tay góp sức tạo nên sự phát triển tốt nhất cho xã hội, cho cộng đồng", Tổng biên tập Báo Thanh Niên mong muốn.

Báo Thanh Niên và trường ĐH phối hợp trong phản biện, góp ý chính sách

Sinh viên tham dự buổi ký kết giữa 2 đơn vị

NHẬT THỊNH

Báo Thanh Niên và trường ĐH phối hợp trong phản biện, góp ý chính sách

Lễ ký kết hợp tác diễn ra tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

NHẬT THỊNH

Báo Thanh Niên và trường ĐH phối hợp trong phản biện, góp ý chính sách

Sinh viên cùng lãnh đạo, cán bộ giảng viên và đại diện của 2 đơn vị trong lễ ký kết

NHẬT THỊNH

Trước đó, Báo Thanh Niên đã tổ chức lễ ký kết hợp tác về đào tạo và truyền thông với nhiều đơn vị giáo dục. Cụ thể các đơn vị gồm: Tập đoàn giáo dục EQuest, các trường ĐH: Việt Đức, Cửu Long, Văn Lang, Khánh Hòa, Nha Trang, Quốc tế Sài Gòn, Hoa Sen, Công nghệ TP.HCM, Kinh tế-Tài chính TP.HCM, Nguyễn Tất Thành, Tài chính-Marketing, Quốc tế Hồng Bàng và Gia Định.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...