Bình Định: Tìm thấy hầm chiến đấu và một hài cốt liệt sĩ

07:46 - 15/04/2024

Tại di tích chiến thắng Đồi 174 (Bình Định), lực lượng chức năng tìm thấy cổng vào một hầm chiến đấu và một hài cốt liệt sĩ.

Ngày 12.4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng chức năng tìm thấy cổng vào một hầm chiến đấu và một hài cốt liệt sĩ ngay tại cửa hầm ở Đồi 174 (thôn Long Quang, xã Ân Mỹ, H.Hoài Ân, Bình Định).
Bình Định: Tìm thấy hầm chiến đấu và một hài cốt liệt sĩ

Lực lượng chức năng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đồi 174

CTV

Việc tìm kiếm được hầm chiến đấu và hài cốt liệt sĩ, nhờ nguồn tin từ cựu chiến binh của Sư đoàn 3 cung cấp. Trong quá trình chiến đấu tại Đồi 174, có 9 chiến sĩ không kịp thoát ra ngoài và hy sinh trong hầm.

Hầm được đào sâu vào lòng núi theo kiểu dáng địa đạo, dài khoảng 50 - 70 m, có 3 cửa. Trong đó, một cửa ở hướng nam để quan sát được địa bàn Hoài Ân, cửa hướng tây bắc để quan sát H.An Lão và cửa hướng đông bắc, để quan sát địa bàn TX.Hoài Nhơn.

Bình Định: Tìm thấy hầm chiến đấu và một hài cốt liệt sĩ

Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại cửa hầm

CTV

Hiện cửa hầm đã mục nát. Do nghi vấn về chất độc hóa học cũng như lượng bom mìn ở khu vực này nên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định chỉ đạo các lực lượng dừng tìm kiếm để gia cố lại cửa hầm cũng như xử lý bom mìn, chất độc hóa học. Sau đó, sẽ tiếp tục mở rộng tìm kiếm, quy tập.

Trận đánh của Sư đoàn 3 (Sư đoàn 3 Sao Vàng) chiếm Đồi 174 diễn ra ngày 1.11.1972 là trận thắng then chốt. Trong kháng chiến chống Mỹ, Đồi 174 (còn được gọi là cao điểm 174 hoặc chốt 174) là một trong những chốt điểm có vị trí chiến lược quan trọng trên đường số 5 từ H.Bồng Sơn đi H.An Lão, cách sân bay Thiết Đính (Bồng Sơn) khoảng 6 km về hướng đông nam.

Ngày 5.4.2017, UBND tỉnh Bình Định có quyết định công nhận và xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đối với di tích chiến thắng Đồi 174.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...