Phê duyệt hơn 1.400 tỷ đồng đầu tư phát triển du lịch Vườn quốc gia U Minh Hạ

15:00 - 14/07/2023

Tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng để đầu tư, làm các khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, ở VQG U Minh Hạ. Thời gian thực hiện đề án từ nay đến năm 2030.

Phê duyệt hơn 1.400 tỷ đồng đầu tư phát triển du lịch Vườn quốc gia U Minh Hạ

 

Trên cơ sở đó, Vườn Quốc gia U Minh Hạ sẽ tổ chức thực hiện đề án tại 2 phân khu chức năng với tổng diện tích hơn 1.300 ha, gồm: phân khu dịch vụ hành chính với diện tích trên 743ha và một phần phân khu phục hồi sinh thái với diện tích gần 575 ha.

Theo đó, khi khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ được hoàn thành sẽ có 6 khu chức năng phục vụ du khách, cụ thể như: khu đón tiếp du khách; khu du lịch sinh thái; khu vườn sưu tập động, thực vật và vườn dược liệu; khu tái hiện làng rừng và các làng nghề truyền thống; khu nghỉ dưỡng và khu trồng cây lưu niệm.

Ngoài ra, bên cạnh đầu tư xây dựng các tuyến nội bộ kết nối thì còn kết nối đồng bộ với các tuyến du lịch lân cận khác như: khu du lịch Hòn Đá Bạc, khu du lịch sinh thái Sông Trẹm, các hộ du lịch cộng đồng và kết nối các khu, điểm du lịch khác trong và ngoài tỉnh.

Tỉnh Cà Mau kỳ vọng, khi đề án hoàn thành không chỉ góp phần phát triển du lịch ở Vườn Quốc gia U Minh Hạ được bền vững mà đây còn là điều kiện cần thiết để thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo tồn, phát triển hệ sinh thái rừng tràm và đa dạng sinh học của vùng đất U Minh Hạ.

Vườn Quốc gia U Minh hạ cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 30 km, có diện tích hơn 8.250 ha, nằm trên địa phận hai huyện Trần Văn Thời và U Minh. Năm 2009, cùng với Cù Lao Chàm – Quảng Nam, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và U Minh Hạ được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Những năm qua, Vườn Quốc gia U Minh Hạ có nhiệm vụ bảo tồn, tái tạo các giá trị về cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái và đa dạng sinh học của hệ sinh thái đất ngập nước đặc thù, rừng tràm trên đất than bùn; bảo tồn và phát triển nguồn gen các loài động thực vật quý, các giá trị văn hóa, tinh thần, di tích lịch sử, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, tham quan và phát triển du lịch.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...