Trên cả tình thân và bài học sống thật với cuộc đời mình

14:02 - 23/06/2023

Theo đạo diễn Thái Trình, đó thông điệp lớn nhất anh muốn gửi gắm qua bộ phim truyền hình “Trên cả tình thân” đó là: Dù bạn có cố cướp lấy hay cố thay đổi gì, giá trị và bản chất thật trong con người bạn vẫn luôn hiện diện, không thể chối bỏ được.

“Trên cả tình thân” bắt đầu vào một đêm mưa gió, bà Hằng (Thân Thúy Hà) hạ sinh một bé gái đặt tên là Ngọc Trâm. Cùng hôm đó, chồng bà Hằng cũng mang về một bé gái nữa nói rằng ông nhặt được ở bên đường nhờ bà nuôi giúp. Nhưng thực chất đứa bé chính là con của ông và nhân tình không may qua đời vì băng huyết – bé gái này được đặt tên là Ngọc Trúc.
 
Vài năm sau, chồng bà Hằng qua đời đột ngột vì tai nạn giao thông. Trước khi chết, ông trăng trối sự thật về việc ngoại tình với bà Hằng, nhờ bà nuôi dưỡng Ngọc Trúc như con ruột và hứa không tiết lộ thân phận thật sự của đứa trẻ này.
 
Trên cả tình thân và bài học sống thật với cuộc đời mình
“Trên cả tình thân” là câu chuyện với thông điệp sâu sắc về giá trị gia đình
 
Ngọc Trúc và Ngọc Trâm lớn lên trở thành hai cô gái xinh đẹp, người ngoài chỉ biết cả hai là chị em sinh đôi qua lời nói của bà Hằng. Nhưng tính cách của hai chị em lại hoàn toàn trái ngược nhau: người chị Ngọc Trúc hiền lành, biết cảm thông, dịu dàng, hiểu chuyện trong khi cô em Ngọc Trâm có phần ích kỷ, so đo, lười biếng. Một lần nọ, Ngọc Trâm đã vô tình nghe được cuộc nói chuyện của mẹ với cô Loan – em của ba mình và nhầm tưởng mình là đứa con rơi.
 
Những biến cố ập đến với hai cô gái khi họ bước vào tuổi dậy thì và biết yêu. Đặc biệt, khi Ngọc Trâm âm mưu hoán đổi thân phận thành chị gái Ngọc Trúc hòng cướp lấy người chồng Hoàng Phương của chị để trở thành con dâu của Chủ tịch một tập đoàn giàu có.
 
Lần đầu tiên thử sức với thể loại phim tình cảm gia đình, đạo diễn Thái Trình muốn chọn câu chuyện hoán đổi thân phận để mang đến thông điệp cho người xem “dù bạn là ai, dù bạn có như thế nào thì cũng hãy sống thật với cuộc đời của chính mình”. Thông qua thông điệp của bộ phim, anh cũng muốn nhấn mạnh về giá trị của gia đình, giá trị của tình thân, chỉ có gia đình là nơi duy nhất không bao giờ bỏ rơi bạn.
 
Trên cả tình thân và bài học sống thật với cuộc đời mình
Diễn viên Thiên Nga trải qua nhiều vất vả trong quá trình ghi hình bộ phim
 
Theo đạo diễn Thái Trình, khi chuẩn bị casting diễn viên cho bộ phim, anh xác định cần tìm những gương mặt mới, trẻ đẹp, sáng hình và phù hợp với nhân vật để đem lại luồng gió mới cũng như tạo thêm những gương mặt mới cho lĩnh vực truyền hình. Vì vậy, anh mất khá nhiều thời gian để tìm những gương mặt phù hợp với từng vai diễn và may mắn, anh đã tìm được những bạn trẻ phù hợp và tâm huyết với nhân vật.
 
Trên cả tình thân và bài học sống thật với cuộc đời mình
Hải Nam lần đầu bén duyên lĩnh vực phim truyền hình
 
Vai Ngọc Trúc/Ngọc Trâm do diễn viên Thiên Nga đồng thời đảm nhận. Cô cho biết, bản thân nhận được sự động viên và tin tưởng rất nhiều từ đạo diễn. Với Thiên Nga, để có thể tái hiện ra được cùng một khuôn mặt nhưng rõ ràng là hai con người khác nhau là một thử thách khó “thế nhưng là một diễn viên nên Nga không ngại thử thách, Nga muốn mình biến hóa đa dạng trong từng nhân vật hơn là qua từng vai diễn”.
Vai Hoàng Phương do diễn viên trẻ Hải Nam đảm nhận là vai diễn chính trong phim truyền hình đầu tay của anh. Yêu cầu của đạo diễn Thái Trình là Hải Nam phải diễn ra thần thái của một Tổng Giám đốc, tính tình cương trực, tình cảm với gia đình và luôn một lòng chung thủy với cô bạn gái từ thuở đi học. Anh chia sẻ, anh tìm thấy được sợi dây đồng cảm với nhân vật ở lối sống tình cảm dành cho người thân, gia đình và các bạn bè, đồng nghiệp xung quanh.
 
Trên cả tình thân và bài học sống thật với cuộc đời mình
Dàn diễn viên phụ trong phim là những gương mặt quen thuộc
 
Trên cả tình thân dài 43 tập, lên sóng vào 19:45 hàng ngày trên SCTV14 – Kênh Phim Việt của Truyền hình Cáp SCTV.
 
 
 
SCTV
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...