THTT chương trình nghệ thuật “Khoảng trời hố bom” (20h ngày 17/5, VTV8)

08:36 - 15/05/2024

Chương trình là lời tri ân đặc biệt dành cho những con người đã làm lên con đường Trường Sơn huyền thoại, tạc nên dáng đứng Việt Nam ở thế kỷ 20.

THTT chương trình nghệ thuật “Khoảng trời hố bom” (20h ngày 17/5, VTV8)

 

Đường Trường Sơn – Đường mòn Hồ Chí Minh – Con đường kì tích của thế kỷ 20, đó là con đường được làm nên từ sức sáng tạo và lòng quả cảm của những người mở đường, của bộ đội Trường Sơn, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong, sự chở che của lòng dân, sự sẻ chia của bạn bè quốc tế.

Trong suốt 16 năm kháng chiến chống Mỹ (1959 – 1975), đường Trường Sơn, Đường 20 Quyết thắng là một tọa độ, chảo lửa, túi bom. 730.000 trận oanh kích, hơn 4 triệu tấn bom đạn đã ném xuống nơi đây.

THTT chương trình nghệ thuật “Khoảng trời hố bom” (20h ngày 17/5, VTV8)

Tình yêu người lính.

Nói đến Trường Sơn là nói đến gian khổ khôn cùng, là máu và lửa, là hy sinh mất mát. Nhưng chưa ở đâu mà con người lại có sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai như Trường Sơn và cũng không ở đâu, vẻ đẹp của sức mạnh tinh thần lại tươi mới, đẹp đẽ bằng những năm tháng Trường Sơn. Lớp lớp những người con gái, con trai đã đến với Trường Sơn, sẵn sàng dâng hiến cả tuổi xuân để "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/ Mà lòng phơi phới dậy tương lai".

Trong chương trình khán giả sẽ được nghe kể những câu chuyện về tình yêu trong thời chiến, những kỉ niệm đẹp, những kỉ vật của tình yêu và cả niềm tin mãnh liệt vào ngày toàn thắng, đất nước trọn niềm vui.

THTT chương trình nghệ thuật “Khoảng trời hố bom” (20h ngày 17/5, VTV8)

Các cựu thanh niên xung phong thăm mộ đồng đội

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm ngày thành lập Đội quân Trường Sơn huyền thoại và 74 năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên xung phong, các phóng viên của VTV8 sẽ đưa khán giả thăm lại Đường Trường Sơn để thấy sự thay da đổi thịt của vùng đất lịch sử này. 

Bến Phà Xuân Sơn năm xưa là trọng điểm đánh phá ác liệt, đến tháng 4/2000 đã được Thủ tướng Phan Văn Khải phát lệnh khởi công Đường Hồ Chí Minh thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa. Điểm bắt đầu đường Hồ Chí Minh có cột mốc tại Pác Bó - Cao Bằng và điểm cuối là đất Mũi Cà Mau. Con đường đi qua 30 tỉnh, thành với tổng chiều dài hơn 3.000km. Trên dọc tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua hàng loạt khu đô thị, khu công nghiệp, làng thanh niên lập nghiệp, các vùng nguyên liệu, vùng kinh tế trang trại, mô hình nông nghiệp thông minh cũng đã phát triển, khoảng cách đồng bằng, miền núi đang được rút ngắn.

THTT chương trình nghệ thuật “Khoảng trời hố bom” (20h ngày 17/5, VTV8)

Chương trình được tổ chức tại nghĩa trang Thanh niên xung phong Thọ Lộc tỉnh Quảng Bình

Xen kẽ chương trình là những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu do NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Quang Tú, NSƯT Như Huỳnh, ca sĩ Đinh Xuân Thủy, Lena… trình diễn.

Chương trình nghệ thuật "Khoảng trời hố bom" là lời nhắc nhở cho mỗi thế hệ hôm nay về giá trị vô giá của hòa bình, độc lập, đồng thời là lời động viên để chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông, xây dựng đất nước phồn vinh, vững bền.

Chương trình do VTV8 phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam và tỉnh Quảng Bình tổ chức.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...