Lady Gaga được đánh giá ra sao khi vào vai Harley Quinn trong phần 'Joker' mới?

13:07 - 09/07/2024

Francine Maisler - giám đốc casting của phần phim 'Joker' mới - cho biết Lady Gaga đã có 'màn trình diễn xuất sắc' trong vai Harley Quinn đang rất được chờ đón.

Nếu xét phần tiếp theo của thương hiệu JokerJoker: Folie á Deux từ đạo diễn Todd Phillips là một bộ phim nhạc kịch, thì việc chọn nữ ca sĩ nhạc pop kiêm diễn viên nổi tiếng Lady Gaga vào vai Harley Quinn hẳn là rất hợp lý. Tuy vậy, ít người biết rằng vai diễn này ban đầu không được nhắm cho nữ ca sĩ.
Lady Gaga được đánh giá ra sao khi vào vai Harley Quinn trong phần 'Joker' mới?

Tạo hình của Lady Gaga và Joaquin Phoenix trong Joker: Folie á Deux

Variety

Theo Deadline, phát biểu tại Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary ở Cộng hòa Séc, giám đốc casting của Joker: Folie á Deux - Francine Maisler - rất hài lòng và ấn tượng trước màn hóa thân của "mẹ quái vật".

Maisler cho biết: "Cô ấy rất tuyệt trong vai đó. Gaga sẽ khiến tất cả mọi người phải thấy kinh ngạc. Ban đầu tôi không nhắm đến Gaga, đó không phải ý tưởng của tôi mà là của Todd Phillips. Nhưng phải nói thật là cô ấy khiến tôi rất ngạc nhiên. Cô ấy đã nắm bắt được tinh thần vai diễn".

Vị này cũng cho biết thêm: "Chúng ta đã biết khả năng của Gaga trong A star is born, nhưng lúc ấy tôi nghĩ bộ phim tình cảm ấy nằm trong tầm tay của cô, nó khá tương đồng với thực tế của cô ấy. Nhưng Joker thì khác. Chà, cô ấy rất giỏi. Joaquin khiến bạn kinh ngạc, nhưng quan trọng hơn Gaga cũng làm được điều ấy, và không hề bị lu mờ bởi nam diễn viên này".

Trước đó, khi thảo luận về cách bản thân thể hiện nhân vật này so với những người khác như Margot Robbie, Lady Gaga đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Access Hollywood rằng: "Phiên bản Harley của tôi là của riêng tôi và nó rất chân thực. Tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như thế này trong các dự án trước đây, vì vậy tất cả sẽ hoàn toàn mới và thực sự thú vị".

Ngoài tham gia vào Joker: Folie á Deux, Maisler còn chịu trách nhiệm tuyển diễn viên cho bộ phim The Bikeriders của Jeff Nichols với sự tham gia của bộ 3 đình đám Tom Hardy, Austin Butler và Jodie Comer, cũng như phần tiếp theo Xứ cát: Phần 2 của Denis Villeneuve vừa qua.

Lady Gaga được đánh giá ra sao khi vào vai Harley Quinn trong phần 'Joker' mới?

Giám đốc casting Francis Maisler chia sẻ về vai trò của mình trong nhiều bộ phim ăn khách

Variery

Khi được hỏi có phải công việc của mình chủ yếu là tiếp cận người nổi tiếng hay không, Maisler lên tiếng phản đối. Cô nói: "Vấn đề không phải là ai nổi tiếng thì sẽ được chọn. Khi bạn có một bộ phim như Xứ cát, và đặc biệt là phần 2 như mới đây, thì mọi người ai cũng muốn tham gia. Vì vậy, đạo diễn có tất cả mọi người để lựa chọn. Đó là cách mọi thứ diễn ra".

Ngoài diễn xuất của Gaga, Maisler cũng chia sẻ về nhiều điều thú vị trong các buổi tuyển diễn viên của mình, chẳng hạn những tên cướp biển Somali trong bộ phim Captain Phillips của Tom Hanks vốn không được tìm thấy ở Somalia mà tại một cuộc tuyển diễn viên ở Minnesota. Trong khi đó Austin Butler giành được vai diễn ở Xứ cát: Phần 2 không phải dựa trên thành công của Elvis do bộ phim chưa hoàn thành vào thời điểm đó, mà vì những vở kịch sân khấu nam có diễn viên tham gia ở New York.

Mặc dù luôn lạc quan, nhưng Maisler cũng bày tỏ một số sự thất vọng với nền "văn hóa bí mật" bao quanh các bộ phim trong thời đại internet. Cô nói: "Mọi thứ bây giờ đều được giữ tuyệt mật. Ngày càng có nhiều trường hợp không thể đưa kịch bản của bộ phim đang quay cho các diễn viên thử hóa thân, hoặc nếu làm vậy, họ phải ký vào các biểu mẫu bí mật". Do đó các giám đốc casting thường phải tuyển người dựa trên những kịch bản tương tự, chẳng hạn với Xứ cátChúa tể của những chiếc nhẫn. Tuy nhiên, cô cũng hiểu rằng việc làm thế là hợp lý, vì việc dễ dàng rò rỉ các kịch bản này.

Trả lời câu hỏi của khán giả về việc Viện Hàn lâm chuẩn bị đưa hạng mục trao giải cho Giám đốc casting vào mùa giải 2026 tới, Maisler bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với quyết định này. Cô chia sẻ: “Vâng, như tôi vẫn nói, mọi thứ đều cần thời gian. Đã đến lúc những người như tôi được công nhận. Có rất nhiều thứ tạo nên một bộ phim, và bạn luôn nghe các đạo diễn nói rằng, tuyển diễn viên chiếm 90% tạo nên một bộ phim hay. Vì vậy, có thể nói, 90% đó đang được công nhận".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC