”Thiếu niên và chim diệc” là phim hoạt hình đầu tiên thống trị phòng vé Bắc Mỹ

21:31 - 10/12/2023

Hoàn toàn bất ngờ, bộ phim hoạt hình (anime) 'Thiếu niên và chim diệc' (tựa tiếng Anh: 'The Boy and the Heron') do GKIDS phát hành tại Bắc Mỹ, trở thành phim hoạt hình đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách tại thị trường này.

 

Cập nhật doanh thu phòng vé mới nhất từ thị trường Bắc Mỹ cho thấy phim Thiếu niên và chim diệc của đạo diễn Hayao Miyazaki đứng đầu phòng vé tại đây với số tiền 3,1 triệu USD trong ngày 8.12 (giờ địa phương), theo Box Office Mojo. Doanh thu mở màn của phim trong 3 ngày cuối tuần tại thị trường này dao động từ 10 đến 11 triệu USD, báo chí nước ngoài nhận định đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một tác phẩm anime thống trị phòng vé. 

Ngày đầu tiên ra rạp Bắc Mỹ, phim đã thu về số tiền rất khả quan: 5,6 triệu USD từ 2.205 rạp, trong đó đã bao gồm tiền chiếu sớm, không tính giá lạm phát. So với tác phẩm tiền nhiệm ra mắt cách nay trên một thập niên của Hayao Miyazaki là The Wind Rises (tựa Việt: Gió nổi; 2013), Thiếu niên và chim diệc thu lời tốt hơn rất nhiều, vì Gió nổi kết thúc thời gian chiếu tại rạp Bắc Mỹ chỉ thu về vỏn vẹn 5,2 triệu USD.

Ngay từ những ngày đầu ra rạp Bắc Mỹ, doanh thu của Thiếu niên và chim diệc vô cùng tốt

Chưa dừng lại ở đó, doanh thu của Thiếu niên và chim diệc đã tạo nên "kỷ lục" tại phòng vé Bắc Mỹ với hàng loạt sự bứt phá khác: là phim có doanh thu mở màn cao nhất tại Bắc Mỹ của Ghibli từ trước đến nay; là phim do hãng phim nước ngoài sản xuất nhưng lại đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ năm nay (trước đó, phim Dragon Ball Super: Super Hero ra mắt tháng 8.2022 đã tạo nên "kỳ tích" với doanh thu 21,1 triệu USD)... 

Phim Thiếu niên và chim diệc đánh dấu sự trở lại màn ảnh lớn của huyền thoại Hayao Miyazaki (nay đã 82 tuổi) sau hơn một thập niên "ở ẩn", kể từ tác phẩm Gió nổi. Tác phẩm kể về cuộc phiêu lưu của một cậu bé với một con diệc biết nói, bối cảnh diễn ra thời hậu chiến ở Nhật. Hiện phim nhận mức chấm rất tốt trên Rotten Tomatoes với 96%, đạt chứng nhận "tươi". 

Tác phẩm đã vượt qua nhiều phim Mỹ khác để đứng đầu phòng vé, đó là các phim: The Hunger Games: The Ballad of the Songbirds and Snakes, Trolls Band Together, Renaissance: A Film by BeyoncéWish

Phim Nhật thống trị phòng vé Bắc Mỹ

Phim Godzilla Minus One đang chiếu tại các rạp Bắc Mỹ và cũng đạt doanh thu khả quan

Thị trường phim Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua chứng kiến sự "trỗi dậy" của phim Nhật, bởi ngoài Thiếu niên và chim diệc, bộ phim chiến tranh, quái vật Godzilla Minus One của đạo diễn Takashi Yamazaki xếp sau "đồng hương" với doanh thu 2,25 triệu USD. 2 phim Nhật cùng đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách vào ngày 8.12, xếp thứ 3 là phim Renaissance: A Film by Beyoncé với doanh thu 1,6 triệu USD. 

 

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...