Việt Nam đạt giải cao nhất tại Tuần lễ thời trang quốc tế tơ lụa Thái Lan

21:10 - 12/12/2022

Kết thúc Tuần lễ thời trang tối 11/12, chương trình “Áo dài gặp gỡ lụa Thái” của Việt Nam đã được Ban Tổ chức vinh danh và trao giải “Chương trình trình diễn thời trang xuất sắc nhất” – “Best Show Award”.

Chương trình thời trang nghệ thuật “Áo dài gặp gỡ lụa Thái” của Việt Nam đã vinh dự được trao giải “Chương trình trình diễn thời trang xuất sắc nhất”, và bộ sưu tập áo dài mang tên “Hành tinh phồn thịnh” của Nhà thiết kế Lê Thị Lan Hương của Việt Nam đã được trao giải “Nhà thiết kế xuất sắc nhất” tại Tuần lễ Thời trang quốc tế tơ lụa Thái Lan lần thứ 3 tại Băng-cốc (Bangkok), Thái Lan

Lần đầu tiên góp mặt tại Tuần lễ thời trang quốc tế tơ lụa Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với Hiệp hội Lụa Thái và Quảng bá văn hoá Thái Lan tổ chức chương trình trình diễn thời trang nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Áo dài gặp gỡ lụa Thái”. Phần trình diễn gồm các bộ sưu tập từ 5 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam và được thể hiện bởi nhiều hoa hậu, người mẫu hàng đầu của Việt Nam hiện nay.

Kết thúc Tuần lễ thời trang tối 11/12, chương trình “Áo dài gặp gỡ lụa Thái” của Việt Nam đã được Ban Tổ chức vinh danh và trao giải “Chương trình trình diễn thời trang xuất sắc nhất” – “Best Show Award”. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành nhấn mạnh, thông qua chương trình này, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan mong muốn đem đến những giá trị mới cho áo dài truyền thống Việt Nam, để áo dài không chỉ là biểu tượng văn hoá, mà sẽ phát triển trở thành “đại sứ du lịch” của Việt Nam đến với công chúng Thái Lan; thúc đẩy sự gắn bó và giao lưu văn hóa, du lịch giữa nhân dân hai nước.

Trong số 12 nhà thiết kế các nước lọt vào vòng chung kết, nhà thiết kế Lan Hương với bộ sưu tập áo dài “Hành tinh phồn thịnh” đã được Ban Giám khảo trao giải Nhà thiết kế xuất sắc nhất. Hai vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về nhà thiết kế Peter Mero của Hungary và Ann Teoh của Singapore.

Bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được Ban Giám khảo trao giải thưởng cao nhất của cuộc thi, nhà thiết kế Lan Hương cho biết: “Lan Hương rất hạnh phúc bởi tà áo dài Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế, bởi Việt Nam đã giành giải quán quân - giải rất là cao quý trong cuộc thi thiết kế thời trang với hơn 100 nước tham dự, và hạnh phúc hơn nữa là cá nhân Lan Hương đã có những đóng góp vào nỗ lực  quảng bá tà áo dài Việt Nam rộng hơn và mong ước tà áo dài Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới.”

Nhà thiết kế Lan Hương chia sẻ bộ sưu tập mang tên “Hành tinh phồn thịnh” của chị được lấy cảm hứng từ vòng đời của cây lúa, một nguồn năng lượng sống quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Với thiết kế truyền thống của người Việt Nam trên chất liệu lụa Thái Lan, bộ sưu tập là một sự giao thoa văn hóa đặc biệt giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan:

“Thông qua câu chuyện thời trang Lan Hương mong muốn lan tỏa cái giá trị sống đẹp, sống thật đến với tất cả mọi người trên thế giới này, với một mong ước rằng tất cả chúng ta đều biết trân quý những giá trị tuyệt vời Mẹ Thiên nhiên ban tặng. Đây cũng là một trong những thông điệp rất cần thiết sau đại dịch Covid-19 vừa rồi, và niềm vui lớn nhất là thông điệp xuyên suốt bộ sưu tập đã được rất nhiều những người yêu thời trang ghi nhận"- chị Hương bày tỏ. 

Diễn ra đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày sinh của Hoàng thái hậu Thái Lan Sirikit, Tuần lễ thời trang quốc tế tơ lụa Thái Lan lần thứ ba được tổ chức nhằm thúc đẩy quảng bá tơ lụa Thái Lan và tăng cường hợp tác, giao lưu văn hoá giữa Thái Lan và các nước, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, dệt may. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà thiết kế nổi tiếng của Thái Lan và quốc tế tham gia thiết kế trang phục với chất liệu lụa Thái Lan./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...