Trình diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên tại Kon Tum

19:06 - 27/10/2022

Nhằm bảo tồn, phát huy nét đẹp, giá trị thổ cẩm của đồng bào các dân tộc thiểu số khu vực Tây Nguyên, trong 2 ngày 29 và 30/10 tới đây tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum sẽ diễn ra Chương trình biểu diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên.

Chương trình biểu diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên sẽ được tổ chức tại hai địa điểm là thác Pa Sỹ và ngay trong rừng thông bên đường Hùng Vương, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Tham gia trình diễn tại sự kiện có 100 diễn viên không chuyên người dân tộc thiểu số bản địa và 40 nghệ sỹ, diễn viên, người mẫu. Tất cả 200 mẫu áo dài, thời trang thổ cẩm được nghệ nhân dệt bằng sợi tơ Bảo Lộc với thiết kế sinh động, phù hợp khuynh hướng thời trang hiện nay do Nhà thiết kế Minh Hạnh cùng các cộng sự thực hiện.

Đây là một trong nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913- 9/2/2023) với mong muốn mang lại sắc thái mới cho thổ cẩm, phát triển nghề dệt thủ công.

Chia sẻ tại buổi Họp báo giới thiệu về Chương trình biểu diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên tổ chức tại Nhà rông Kon Klor ở thành phố Kon Tum vào sáng nay 27/10, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết: “Chúng tôi chỉ là người kích hoạt và mong muốn mọi người sẽ thấy nhiều hơn vẻ đẹp khác. Chúng tôi muốn chứng minh được giá trị của bản sắc, giá trị của truyền thống”./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...