Nghệ sĩ trẻ đưa Opera Việt Nam ra quốc tế

13:57 - 25/06/2024

Nhiều nghệ sĩ trẻ vẫn đang miệt mài đưa Opera, bộ môn nghệ thuật vốn kén người nghe đến gần hơn với đông đảo công chúng, thậm chí hướng ra quốc tế.

Opera, dòng nhạc cổ điển, bán cổ điển ở Việt Nam vốn rất kén người nghe với tính học thuật cao, lại đòi hỏi sự rèn luyện kiên trì và bền bỉ của người nghệ sĩ. Là một trong những nghệ sĩ trẻ hiếm hoi theo đuổi nghệ thuật Opera, dòng nhạc cổ điển, Hiền Nguyễn Soprano đã từng thành công trong việc tổ chức buổi hòa nhạc cá nhân "La Passione - Đam mê" tới với khán giả Hà Nội cùng giọng nam trung Quốc Đạt.

Không chỉ mang đến những trích đoạn Opera kinh điển, hai nghệ sĩ còn ghi dấu ấn với việc thể hiện các ca khúc nhạc nhẹ, quen thuộc của Việt Nam theo phong cách cổ điển, Opera để tiếp cận với đông đảo công chúng hơn.

Nghệ sĩ trẻ đưa Opera Việt Nam ra quốc tế
 

Nghệ sĩ Hiền Nguyễn Soprano cho biết: "Bên cạnh việc mang đêm nhạc "La Passione" tới TP. Hồ Chí Minh trong tháng 6 này, các nghệ sĩ trẻ của Việt Nam cũng sẽ lần đầu mang một đêm nhạc Opera của Việt Nam đến giới thiệu tại Italia ở thành phố Perugia - với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Italia tại TP. Hồ Chí Minh".

Nghệ sĩ Quốc Đạt chia sẻ: "Nghệ thuật hát Opera của Italia được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại. Việc những giọng ca trẻ mang Opera tới với Italia sẽ là cơ hội để khẳng định tiềm năng trong việc phát triển của bộ môn nghệ thuật này ở Việt Nam".

Nghệ sĩ trẻ đưa Opera Việt Nam ra quốc tế
 

Ông Enrico Padula - Tổng lãnh sự Italia tại tp Hồ Chí Minh cho rằng: "Những đêm nhạc như thế này được tổ chức tại Italia sẽ giúp phần nào khẳng định được khả năng và tài năng của các nghệ sĩ Việt Nam và chắc chắn rằng họ sẽ được đánh giá rất cao tại đây".

Chương trình lưu diễn, mang Opera của Việt Nam đến với Italia sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...