Hà Lê: Mỗi ngã rẽ đưa tôi đến một chân trời mới

15:55 - 21/05/2024

Hà Lê hoạt động nghệ thuật với tư cách vũ công, biên đạo. Anh chuyển hướng sang âm nhạc từ năm 2019 và mong muốn hợp tác với Rhymastic, BinZ trong các dự án sắp tới.

Hà Lê: Mỗi ngã rẽ đưa tôi đến một chân trời mới

Gia đình tôi kinh doanh và muốn tôi theo ngành kinh tế, theo nguyện vọng của bố mẹ, tôi sang Anh du học ngành Toán kinh tế tại Đại học Nottingham Trent. Mặc dù từ bé đã đam mê ca hát và nhảy múa, nhưng tôi chỉ bắt đầu học nhảy nghiêm túc khi du học và từ đó tham gia vào nghệ thuật.

Hà Lê: Mỗi ngã rẽ đưa tôi đến một chân trời mới
 

Hà Lê đã từng thử sức với âm nhạc vài lần nhưng không thành công có lẽ là do mình thiếu quyết tâm. Đến năm 31 tuổi, tôi nhận ra rằng so với các nghệ sĩ hiện tại để bắt đầu đã là khá muộn rồi, tôi sợ rằng sau này mình sẽ hối tiếc nên đã cho bản thân mình cơ hội cuối. Đây là cơ hội cuối cùng, nếu không thành công, tôi sẽ tìm hướng khác trong nghệ thuật vì không còn nhiều thời gian để thử đi thử lại mãi được.

Tôi thường nói đùa rằng cuộc đời mình là chuỗi ngã rẽ: Từ một học sinh chuyên Sinh ở Amsterdam với giấc mơ làm bác sĩ, tôi bất ngờ chuyển sang học toán kinh tế ở Anh, rồi lần lượt thử sức với nhảy múa và ca hát. Gần đây, từ hát nhạc Trịnh, tôi lại chuyển hướng sang ballad. Cứ như thế, mỗi bước rẽ là một phần số mệnh, đưa tôi tới những chân trời mới.

Áp lực là điều không thể tránh khỏi. Dù có nhiều lúc cảm thấy hoang mang, tôi vẫn tiếp tục nỗ lực vì tin rằng mình đang đi đúng hướng. Tôi may mắn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều người trong ngành, như anh Việt Max và Phúc Bồ, giúp tôi không ngừng học hỏi và phát triển.

Trong suốt hành trình đó, có lúc tôi cảm thấy lung lay, thậm chí là hoang mang. Nhưng rồi, những cơ duyên bất ngờ đến, khiến tôi nhận ra rằng mình đang đi đúng hướng. Từ đó, tôi biết mình cần phải trân trọng và nắm bắt mọi cơ hội đến với mình. Biết thời gian không chờ đợi ai, tôi càng phải chắt chiu mọi cơ hội để xây dựng nền tảng vững chắc cho bản thân.

Hà Lê: Mỗi ngã rẽ đưa tôi đến một chân trời mới

Ca sĩ Hà Lê không ngại làm mới mình với nhiều dòng nhạc (Ảnh: Phương Thảo)

Trong hành trình làm nghề, tôi may mắn có được sự hỗ trợ từ nhiều người anh, người cộng sự tốt, mỗi người đều đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và giữ vững niềm tin cho tôi. Ví dụ như anh Việt Max, người anh rất thân thiết của tôi, cũng bắt đầu sự nghiệp từ một vũ công giống như tôi. Khi nhìn vào sự nghiệp và sự nỗ lực của anh ấy, tôi cảm thấy nếu mình quyết tâm mình cũng có thể làm được nhiều thứ như vậy.

Ngoài ra, Phúc Bồ, một người em thân thiết trong PB Nation, cũng đã chỉ bảo và hướng dẫn tôi rất nhiều. Một người anh khác của tôi là anh Bảo, anh Bảo không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nhưng cũng đã cho tôi nhiều lời khuyên quý giá để tôi không chỉ mơ mộng mà còn phải thực tế, biết rằng mình cần phải làm nhiều hơn với thời gian có hạn. Nhờ vậy, tôi luôn nhìn nhận mọi thứ một cách thực tế và biết cách tận dụng mọi cơ hội để phát triển bản thân.

Thỏa mãn thì chắc là chưa. Hà Lê vẫn còn có quá nhiều thứ để mà mình muốn và mình phải chinh phục. Tuy nhiên, tôi cũng đã có những dự án thành công để khiến mình cảm thấy tự hào.

Đặc biệt, từ khi bắt đầu con đường này đến nay đã được 9 năm, tôi cảm thấy biết ơn vì đã có một hành trình dài và ý nghĩa. Điều quan trọng nhất là tôi được làm những gì mình yêu thích và mong muốn, và nhận được sự yêu mến từ khán giả cũng như sự yêu thương của anh chị em đồng nghiệp để mà cho mình có thể tiếp tục theo đuổi được cái hành trình này.

Trong sự nghiệp của mình, có rất nhiều lúc tôi cảm thấy mông lung không biết nên hát gì hay âm nhạc nào sẽ thực sự đại diện cho bản thân mình. Đây là một phần của hành trình mà mọi nghệ sĩ đều phải trải qua trong quá trình sáng tạo của họ. Đó là quá trình tìm tạo ra thứ gì đó thật sự thuộc về mình, khiến mình có thể cảm thấy tự tin và đồng điệu khi đồng hành cùng nó.

Hà Lê: Mỗi ngã rẽ đưa tôi đến một chân trời mới

Ca sĩ Hà Lê luôn tiếp thu ý kiến khán giả, tin rằng "Chỉ kẻ ngu ngốc mới từ chối góp ý để giữ cái tôi"

Không phải chỉ trong một sớm một chiều hay chỉ với một hay hai bài hát mà có thể gặt hái được thành công ngay được. Nó đòi hỏi sự đầu tư thời gian dài, thậm chí là nhiều năm, và trải qua quá trình sản xuất vô số các sản phẩm khác nhau. Đến bây giờ, tôi có thể nói rằng mình đã có phong cách nhất định, nhưng liệu tôi đã thực sự hài lòng với phong cách đó hay chưa? Tôi nghĩ là chưa. Tôi vẫn đang trên hành trình tìm kiếm và hoàn thiện bản thân, muốn trải nghiệm và khám phá nhiều hơn nữa trong âm nhạc.

Khi chuyển từ nhạc Trịnh sang hát ballad rất nhiều khán giả bất ngờ, tôi cũng biết rằng đó không phải là sở trường, là một thử thách nhưng mà mình vẫn sẽ muốn làm nó thật là tốt.

Từ góc độ của một nghệ sĩ, tôi không muốn mình bị đóng khung trong một khuôn khổ nhất định. Tôi muốn khán giả thấy được rằng Hà Lê không chỉ hát nhạc Trịnh hay chỉ biết sôi động; Hà Lê cũng có thể trầm lắng và sâu sắc. Tôi luôn mong muốn mang đến những điều bất ngờ và mới mẻ cho khán giả. Người nghệ sĩ thì luôn muốn làm mới bản thân mình trong mắt khán giả.

Mới đây, tôi đã phát hành album "Đơn Sơ" gồm 8 bài ballad, không chỉ thể hiện sự thử nghiệm mà còn giúp tôi truyền tải tư tưởng âm nhạc và ý nghĩa của những gì tôi đang trải qua trong cuộc sống hiện tại.

Hà Lê: Mỗi ngã rẽ đưa tôi đến một chân trời mới

Hà Lê trở lại với album "Đơn sơ", đánh dấu bước chuyển mới khi đã lập gia đình

Gần đây, tôi đã có cơ hội hợp tác và song ca với Dương Trần Nghĩa cũng như một nghệ sĩ thính phòng tài năng là Đỗ Tố Hoa. Đây đều là những trải nghiệm tuyệt vời giúp tôi mở rộng phạm vi âm nhạc của mình.

Trong thời gian sắp tới, tôi cũng rất mong muốn được làm việc với một số nghệ sĩ trẻ, mặc dù những cái tên này cũng không còn quá trẻ nữa (cười). Ví dụ như Rhymastic hay BinZ, tôi thực sự rất thích nghe nhạc của họ và tôi tin rằng sự kết hợp giữa chúng tôi có thể tạo nên những tác phẩm thú vị, mang đến những làn gió mới cho người nghe.

Hà Lê thực sự mong muốn có thể tổ chức một liveshow, bởi vì vào năm sau sẽ đánh dấu tròn 10 năm mình bắt đầu ca hát. Nếu có thể thu xếp đầy đủ các điều kiện cần thiết, tôi rất muốn thực hiện một liveshow như thế.

Về âm nhạc, tôi cũng đang lên kế hoạch cho các dự án âm nhạc mới, hiện vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị và sẽ sớm công bố chính thức với khán giả.

Sắp tới đây, Hà Lê sẽ góp mặt trong một chương trình truyền hình đình đám sắp được phát sóng trong thời gian tới. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của quý vị khán giả.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh