Giới trẻ Nga hào hứng với làn sóng K-pop

05:56 - 30/05/2024

Nếu như cách đây một vài năm, K-pop là một khái niệm xa vời ở Nga thì bây giờ, không khó thể bắt gặp những nhóm bạn trẻ tập nhảy K-pop trên đường phố nước này.

Trong bối cảnh làn sóng văn hoá đại chúng châu Á đang bùng nổ và có sức ảnh hưởng trên toàn cầu, ngày càng có nhiều bạn trẻ người Nga đón nhận K-pop.

Chị Karina Marakshina là người sáng lập các studio dạy nhảy K-pop lớn nhất ở thủ đô Moscow và một số thành phố khác ở Nga. Khi studio đầu tiên được mở cửa vào năm 2016, chỉ có duy nhất 2 nhóm học sinh. Sau 8 năm, đã có hàng nghìn học viên đăng kí tham gia các khoá học nhảy K-pop này.

Chị Karina Marakshina chia sẻ: "Trước đây chưa ai từng nghe nói đến K-pop - khi chúng tôi nói với mọi người về studio, chúng tôi phải giải thích cho mọi người K-pop là gì. Còn bây giờ, khi bước vào một trung tâm mua sắm, bạn sẽ nghe thấy nhạc K-pop ở khắp mọi nơi và nó đang ngày càng phát triển ở Nga".

Đối với một số người, tài năng toàn diện của những thần tượng K-pop là điều thu hút họ nhất.

Chị Pseudonym Mina - một người hâm mộ K-pop - chia sẻ: "Một nghệ sĩ K-pop có thể làm mọi thứ. Họ có thể nhảy, hát, rap, hay diễn xuất. Họ phát triển kỹ năng về mọi mặt. Tôi nghĩ điều này đã truyền cảm hứng cho giới trẻ ở đất nước chúng tôi".

Không chỉ K-pop, các làn sóng văn hoá đại chúng mang ảnh hưởng của châu Á như anime của Nhật Bản, hay hoá trang cosplay cũng được các bạn trẻ Nga ưa chuộng.

Kể từ khi các lệnh trừng phạt khiến việc tiếp cận các sản phẩm văn hóa phương Tây như phim ảnh và âm nhạc trở nên khó khăn hơn, một bộ phận không nhỏ giới trẻ Nga đang chuyển sang các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc để tiếp cận giải trí.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...