Đông Hùng tri ân những biến cố, thăng trầm trong album kỷ niệm 10 năm ca hát

13:51 - 13/06/2023

Dự án The 30? Project đánh dấu tuổi 30 cũng như chặng đường 10 năm ca hát của Đông Hùng.

 

Trong dự án The 30? Project, MV Gánh đời có vị trí đặc biệt. Đông Hùng kể, đây là bài hát nhạc sĩ Đức Trí gửi tặng anh, sau lời kêu gọi của nhạc sĩ Quốc Trung, trong thời điểm cuộc đời anh đen tối nhất – anh phải gánh nợ cả chục tỉ đồng cho mẹ. 

Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, được nhạc sí Đức Trí viết từ chính câu chuyện cuộc đời đầy ghập ghềnh biến cố của Đông Hùng. 

Đông Hùng trong MV Gánh đời 

Nói về chuyện tại sao giờ mới đưa bài hát vào một dự án âm nhạc chính thức, Đông Hùng tâm sự: “Trong thời điểm khó khăn nhất của Đông Hùng trước đây, nhạc sĩ Đức Trí đã gửi tặng tôi bài hát Gánh đời. Nhưng bây giờ Đông Hùng mới có thể đưa bài hát vào dự án The 30? Project, bởi tôi muốn đưa bài hát về đúng vị trí của nó là trong album kỷ niệm 10 năm ca hát”. 

Nam ca sĩ chia sẻ thêm, sau khi thu âm, anh đã gửi lại bài hát cho nhạc sĩ Đức Trí và nhạc sĩ Đức Trí rất hài lòng. 

MV được quay hoàn toàn trên nền đen trắng, với sự xuất hiện của vũ công Hoa Đức Công bên cạnh hình ảnh Đông Hùng. 

Đông Hùng tri ân những biến cố, thăng trầm trong album kỷ niệm 10 năm ca hát

Hình ảnh trong MV

Nói về quá trình sản xuất MV này, Minh Anh, giám đốc sáng tạo, đồng thời là bà xã của Đông Hùng cho biết, quá trình thực hiện khá mất thời gian bởi “anh Hùng không muốn nhắc đến chuyện cũ theo hướng buồn bã và là câu chuyện cần giấu đi”. 

“Nhưng tôi cho rằng biết đâu câu chuyện của anh Hùng có thể truyền cảm hứng cho người khác, những người đã, đang có câu chuyện như anh Hùng. Tôi là người dõi theo anh trên con đường anh vượt qua được những biến cố trong quá khứ. Khi muốn đưa câu chuyện của anh vào MV, tôi đã phải xin phép anh đẻ chia sẻ những hình ảnh đẹp về hành trình anh vượt qua  để có được ngày hôm nay. Với phần lời xúc động, tôi cố gắng tạo ra một kịch bản đơn giản nhưng rõ ràng về cách anh vượt qua những khó khăn trong quá khứ”, Minh Anh nói. 

 

Đông Hùng cho biết, The 30? Project là dự án âm nhạc bao gồm phát hành 1 CD Album và 1 Music Video ca nhạc. Lần đầu tiên trong sự nghiệp 10 năm,  anh  cho ra mắt một album ở cả 2 định dạng CD Album vật lý và trên các nền tảng trực tuyến. 

Nói về album mới của Đông Hùng, giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Quốc Vượng cho biết, mọi người hay nói, Đông Hùng nên làm album sớm hơn nhưng anh lại không nghĩ như vậy. 

“Trước đây, Đông Hùng rất khác bây giờ, 10 năm trước tôi gặp Đông Hùng thời Sao Mai điểm hẹn. Hình ảnh Đông Hùng lúc đó rất “hổ báo”- tóc vàng, cơ bắp, nhìn không giống ca sĩ. Bây giờ Đông Hùng rất khác, kể cả giọng hát cũng khác đi. Trước đây, cách hát của Đông Hùng có phần phô trương. Giờ Đông Hùng ra album mới là sáng suốt. Giờ Hùng mới độ chín. Đây mới là thời điểm hoàn hảo”, Nguyễn Quốc Vượng nói. 

Đông Hùng tri ân những biến cố, thăng trầm trong album kỷ niệm 10 năm ca hát
 

Album The 30? Project gồm 8 bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng làm Giám đốc Âm nhạc, cùng sự góp mặt của các nhạc sĩ: Đức Trí, Trương Quý Hải, Việt Anh, Phan Mạnh Quỳnh, Phạm Toàn Thắng, Ngô Hoàng Huy, Nguyễn Dương Anh Minh.

Bên cạnh những bài hát đã gắn liền với tên tuổi (Chưa bao giờ, Hoàng hôn tháng Tám…) còn có những tác phẩm từ sự kết hợp mới mẻ với các nhạc sỹ trẻ như Đã đi, Say, Loài hoa mang tên em… Ngoài 7 nhạc sĩ viết lên 8 bài hát trong album, dự án này có sự tham gia của 2 nghệ sỹ khách mời đặc biệt là Đào Tố Loan và Rapper Rica.

“Sau 10 năm thì cuộc đời Hùng đã có những sự thay đổi lớn, có vợ, có con, có căn nhà đầu tiên, đây là thành quả lớn nhất của một người đàn ông. Khi hậu phương đã vững thì chuyện tiến tới tương lai bao xa không còn quan trọng. Có lẽ ngay tại thời điểm này con đường âm nhạc của Đông Hùng mới thật sự bắt đầu? … Hùng biết ơn cuộc đời đã cho Hùng trải qua nhiềm cung bậc cảm xúc. Biết ơn vì mỗi sáng thức giấc đều biết mình cần phải cố gắng vì điều gì”, Đông Hùng nói. 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...