Beyoncé trở thành nữ ca sĩ da màu đầu tiên đứng đầu Billboard

10:52 - 24/02/2024

Đĩa đơn Texas Hold ’Em của Beyoncé Knowles chiếm giữ vị trí số 1 Bảng xếp hạng đồng quê của Billboard ngay sau khi ra mắt khán giả.

Beyoncé trở thành nữ ca sĩ da màu đầu tiên đứng đầu Billboard

 

Đĩa đơn Texas Hold ’Em của Beyoncé Knowles chiếm giữ vị trí số 1 Bảng xếp hạng đồng quê của Billboard ngay sau khi ra mắt khán giả trong thời gian diễn ra Super Bowl – Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ. Và cô đã trở thành nghệ sĩ da màu đầu tiên đạt được vị trí này trong lịch sử Bảng xếp hạng Billboard.

Beyoncé trở thành nữ ca sĩ da màu đầu tiên đứng đầu Billboard
 

Một đĩa đơn khác của Beyoncé có tên 16 Carriages, được phát hành đồng thời với Texas Hold ’Em vào ngày 11/2 vừa qua, đứng ở vị trí thứ 9 trong Bảng xếp hạng đồng quê của Billboard. Texas Hold ’Em chiếm vị trí số 2 với 19 triệu lượt tải xuống, còn 16 Carriages ở vị 38 với 10.3 triệu lượt tải trong danh sách 100 ca khúc ăn khách nhất của Billboard.

Trong lịch sử Bảng xếp hạng Billboard, các nghệ sĩ da đen rất khó khăn để được công nhận ở thể loại nhạc đồng quê, một lĩnh vực thường do nam ca sĩ da trắng thống trị. Nhưng thành công bất ngờ của các đĩa đơn nhạc đồng quê của Beyoncé đến vào thời điểm phụ nữ da màu bắt đầu nhận được sự hoan nghênh trong lĩnh vực này. Tại Lễ trao giải Âm nhạc đồng quê năm ngoái, Tracy Chapman đã giành giải Bài hát của năm cho Fast Car, bài hát đứng đầu bảng xếp hạng nhạc đồng quê ba thập kỷ sau khi được phát hành nhờ bản cover của Luke Combs. Những năm gần đây, xuất nhiều nữ nghệ sĩ nhạc đồng quê da màu nổi tiếng, như Mickey Guyton và Brittney Spencer.

Beyoncé trở thành nữ ca sĩ da màu đầu tiên đứng đầu Billboard
 

Theo thông tin từ Billboard, Beyoncé là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu cả bảng xếp hạng Hot Country Songs và bảng xếp hạng Hot R&B/Hip-Hop Songs kể từ khi những giải thưởng này được thành lập vào năm 1958. Cả hai đĩa đơn của Beyoncé đều nằm trong album sắp tới của cô, phần tiếp theo của album chủ đề đồng quê Renaissance, mà cô thường gọi là Act II. Album đầy đủ dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 29/3.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...