Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ TP (28.3) và 50 năm Ngày giải phóng Đà Nẵng (29.3), chiều 23.3, tại Công viên APEC, Liên hiệp Các hội VH-NT TP.Đà Nẵng khai mạc triển lãm với chủ đề Đà Nẵng 50 năm - Khát vọng vươn mình.
Đầu tháng 3.2025, sàn đấu giá Giquello có trụ sở tại Paris (Pháp) đưa ra đấu giá bộ sưu tập của Philippe Missillier, gồm 484 hiện vật, đa phần là vũ khí như súng, kiếm, dao găm… Trong đó, đáng chú ý là một thanh kiếm thuộc triều vua Minh Mạng của VN có giá khởi điểm 44.000 euro, thu hút sự quan tâm của công chúng.
Trong buổi ra mắt cuốn 'Chuyện nhà Tí (và chuyện nhiều nhà khác)' của Phan Thị Vàng Anh sáng 23.3 tại TP.HCM, độc giả ái mộ vẫn luôn tấm tắc về giọng văn sắc sảo, đầy hóm hỉnh của nữ nhà văn.
Sáng 23.3 tại Đường sách TP.HCM, nhà văn Gia Bảo (hội viên Hội Nhà văn TP.HCM) hội ngộ bạn đọc với những câu chuyện lý thú của chú mèo Louis, các bạn thú cưng Loli, Spider, Pizza…, cùng cô chủ nhỏ du học sinh Mami, bên cạnh nhiều nhân vật khác như dì Susan, dì Rose, dì Jenny trong tác phẩm mới Mùa hè có tuyết (do NXB Kim Đồng vừa ấn hành).
Hơn 900 diễn viên thuộc 17 đoàn nghệ thuật tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân, do Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức tại TP.Đà Lạt.
Tọa đàm “Bài ca Điện Biên” là một chương trình đặc biệt với sự chân thực và cảm xúc, tái hiện lại những dấu mốc lịch sử hào hùng của chiến thắng Điện Biên Phủ.
Không chỉ là một đêm văn nghệ đơn thuần, “Thời ca hoa lửa” là dịp để thế hệ trẻ được lắng nghe, cảm nhận và tôn vinh những ký ức không thể phai mờ của các cựu chiến binh – những người từng sống trong thời kỳ bom đạn khốc liệt.
Nếu có một đôi giày thể thao nào đó có thể làm khuynh đảo thế giới thời trang, thì chắc chắn đó là Adidas samba. Đây là đôi giày được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng, trong đó có cả những ngôi sao thời trang Kendall Jenner, Hailey Bieber và Katie Holmes.