Nguy cơ V-League bị vỡ nếu Khánh Hòa bỏ giải: Tỉnh vào cuộc khẩn cấp, phải có tiền!

14:52 - 14/06/2024

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa có văn bản đề nghị Tổng công ty Khánh Việt hỗ trợ kinh phí để 'giải cứu' đội bóng tỉnh nhà sau khi nhiều cầu thủ đình công do bị nợ lương và kinh phí lót tay.

Ngày 12.6, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Tổng công ty Khánh Việt về việc hỗ trợ CLB bóng đá Khánh Hòa tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2024.

Động thái trên được thực hiện sau khi nhiều cầu thủ CLB Khánh Hòa đình công không tham gia tập luyện và có thể không thi đấu ở vòng 23 V-League 2023-2024 trên sân nhà 19 Tháng 8 gặp CLB Quảng Nam vào cuối tuần này do bị nợ lương 3 tháng qua cùng tiền phí lót tay.

Nguy cơ V-League bị vỡ nếu Khánh Hòa bỏ giải: Tỉnh vào cuộc khẩn cấp, phải có tiền!

Các cầu thủ CLB Khánh Hòa đình công đứng bên ngoài sân không tham gia tập luyện

BÁ DUY

Trong văn bản gửi Tổng công ty Khánh Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết CLB bóng đá Khánh Hòa được thành lập vào năm 1976, tham gia giải vô địch bóng đá quốc gia từ năm 1980. Trong quá trình hình thành và phát triển, bóng đá Khánh Hòa được Tổng công ty Khánh Việt tài trợ toàn diện cho việc xây dựng và phát triển và đã đạt được những thành tích xuất sắc.

Mùa bóng năm 2004, dưới sự tài trợ của Tổng công ty Khánh Việt, đội bóng đá Khánh Hòa đã thi đấu thành công và giành được chức vô địch giải hạng Nhì, giành được suất thi đấu ở giải hạng Nhất. Ngày 1.11.2004, đội chính thức chuyển sang mô hình câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp khi UBND tỉnh Khánh Hòa chính thức bàn giao đội bóng cho Tổng công ty Khánh Việt quản lý với tên gọi mới là CLB bóng đá KHATOCO Khánh Hòa. Thành tích tốt nhất của CLB là xếp thứ 4 V-League mùa giải 2010.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện nay Công ty TNHH NN MTV Yến Sào Khánh Hòa đã tiếp nhận, quản lý CLB bóng đá Khánh Hòa với kinh phí 35 tỉ đồng/mùa bóng, tuy nhiên kinh phí trên không đảm bảo cho đội bóng hoạt động. "Để chung tay phát triển bóng đá Khánh Hòa, UBND tỉnh đề nghị Tổng công ty Khánh Việt xem xét, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho đội bóng đá Khánh Hòa để đội bóng hoàn thành nhiệm vụ năm 2024", văn bản nêu.

Nguy cơ V-League bị vỡ nếu Khánh Hòa bỏ giải: Tỉnh vào cuộc khẩn cấp, phải có tiền!

CLB Khánh Hòa hiện chỉ có 10 cầu thủ tham gia tập luyện, phần lớn là các cầu thủ trẻ, ít kinh nghiệm

BÁ DUY

Như Thanh Niên đã đưa tin, từ khi tập trung trở lại, 13 cầu thủ trụ cột, trong đó có 3 ngoại binh của CLB Khánh Hòa đã đình công do bị nợ 3 tháng lương cùng với phí lót tay.

HLV Trần Trọng Bình lo lắng với tình hình hiện tại khi ở vòng đấu tới đối đầu CLB Quảng Nam không biết lấy đâu ra đủ quân số để thi đấu. Nếu không đủ số lượng cầu thủ đăng thì Ban tổ chức giải sẽ có chế tài xử phạt rất nặng đối với CLB Khánh Hòa, thậm chí bị xem như bỏ giải, có thể giáng xuống hạng ba và nhiều hình thức xử phạt khác.

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Giám đốc Sở VH-TT Khánh Hòa, cho biết nhà tài trợ cũ hiện còn đang nợ thuế khiến cho tài khoản của CLB Khánh Hòa bị phong tỏa, ngừng giao dịch. Nhà tài trợ mới là Công ty Yến sào Khánh Hòa dù có tiền nhưng cũng không thể chuyển lương cho các cầu thủ vào tài khoản trên.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...