Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình lại phải hầu tòa

15:56 - 21/05/2024

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (khu liên hợp) vừa nhận được giấy triệu tập của TAND TP.Hà Nội, phải có mặt tại phiên tòa ngày 31.5.

Nội dung ghi rõ các thành phần được triệu tập (gồm lãnh đạo khu liên hợp và luật sư) - là bị đơn trong vụ án kinh doanh thương mại về "tranh chấp hợp đồng kinh tế" với nguyên đơn là Công ty TNHH MTV vườn ăn Hải Yến (viết tắt là công ty).

Cuối năm 2023, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) xét xử vụ án nói trên và tuyên khu liên hợp phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn số tiền 11,9 tỉ đồng. Thời ông Cấn Văn Nghĩa còn làm giám đốc khu liên hợp, năm 2011, công ty và khu liên hợp đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh để thực hiện việc đầu tư và xây dựng "Trung tâm dịch vụ thương mại Mỹ Đình". Tuy nhiên trong quá trình hợp tác từ năm 2011 đến đầu năm 2018, khu liên hợp đã không thực hiện đúng một số điều khoản (ví dụ cắt điện không báo trước), nên đã bị đối tác kiện. Trong phiên phúc thẩm ngày 31.5 tới, nếu TAND TP.Hà Nội vẫn giữ nguyên nội dung bản án sơ thẩm, khu liên hợp sẽ phải bồi thường số tiền nêu trên trong khoảng thời gian do tòa yêu cầu.

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình lại phải hầu tòa

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang khủng hoảng tài chính

 

Điều đáng lưu ý, những cá nhân bị triệu tập ở phiên sơ thẩm, phúc thẩm đều không liên quan việc chỉ đạo thực hiện sai hợp đồng nhưng phải gánh hậu quả từ thời người tiền nhiệm (ông Cấn Văn Nghĩa về hưu cuối năm 2018). Cũng vì sai phạm trong quản lý tài sản công của ban lãnh đạo khu liên hợp thời kỳ từ năm 2009 - 2018 mà đến hết năm 2023, khu liên hợp nợ tiền thuế hơn 941 tỉ đồng.

Năm 2023, khu liên hợp trả được 70 tỉ đồng nhưng cũng không thấm tháp gì so với khoản nợ khủng nói trên. Đầu tháng 6.2026, cơ quan thuế sẽ tiếp tục có "giấy đòi nợ" và khoản nợ xấu sẽ càng phát sinh, có thể lên đến gần 1.000 tỉ đồng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...