Từ chối đá với Nhật Bản, ĐT CHDCND Triều Tiên bị xử thua 0-3

15:55 - 26/03/2024

Theo thông báo mới nhất, FIFA hủy trận đấu, đồng thời công nhận kết quả thắng dành cho Nhật Bản.

Từ chối đá với Nhật Bản, ĐT CHDCND Triều Tiên bị xử thua 0-3

 

 

Theo kế hoạch, ĐT CHDCND Triều Tiên ban đầu sẽ tiếp đón ĐT Nhật Bản ở Bình Nhưỡng vào ngày 26/3 trong khuôn khổ bảng B vòng loại World Cup 2026. Các cầu thủ Nhật Bản đã chuẩn bị đáp chuyên cơ xuống Trung Quốc và tập luyện 2 ngày, đến sát ngày mới sang thủ đô của CHDCND Triều Tiên.

Nhưng ngày 22/3, đã có biến cố khi phía CHDCND Triều Tiên từ chối tổ chức trận đấu. AFC khẳng định vì "những lý do ngoài mong đợi" nên CHDCND Triều Tiên không đăng cai trận đấu này trong phạm vi đất nước mình.

Từ chối đá với Nhật Bản, ĐT CHDCND Triều Tiên bị xử thua 0-3
 

Theo truyền thông xứ sở mặt trời mọc, do Nhật Bản đang xuất hiện bệnh dịch lạ với nguy cơ tử vong cao nên CHDCND Triều Tiên không tiếp nhận đội tuyển Nhật Bản. Họ đề xuất tổ chức trận đấu ở một địa điểm trung lập.

Việc Liên đoàn bóng đá CHDCND Triều Tiên không thể tìm được địa điểm thi đấu thích hợp cho trận lượt về với ĐT Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2026, cũng như FIFA không thể tìm được lịch thi đấu phù hợp để tổ chức lại trận đấu này, đã khiến cho Liên đoàn bóng đá thế giới quyết định hủy trận đấu kể trên, và chuyển vấn đề liên quan đến kết quả trận đấu sang Ủy ban kỷ luật của FIFA. 

Theo điều 16 và 28 của Luật FIFA 2023, quy định về hình thức xử lý trận đấu khi không thể diễn ra, ĐT CHDCND Triều Tiên sẽ bị xử thua 0-3, và ĐT Nhật Bản sẽ có 3 điểm mà không cần ra sân thi đấu.

Từ chối đá với Nhật Bản, ĐT CHDCND Triều Tiên bị xử thua 0-3
 

Trong quá khứ, FIFA cũng từng quyết định xử thua 0-3 và phạt tiền ĐT Macau, Trung Quốc, sau khi đội bóng này từ chối thi đấu trên sân của ĐT Sri Lanka tại lượt về vòng loại World Cup 2022. Sau khi thông tin này được đưa ra, ĐT Nhật Bản đã sớm cho các cầu thủ trở về CLB và kết thúc các hoạt động của ĐTQG trong tháng 3.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...