PSG có thể mua mới một nửa đội hình để thay thế Mbappé

10:01 - 24/02/2024

Mbappé sẽ chính thức trở thành cầu thủ tự do khi mùa giải này kết thúc. Theo đánh giá của giới chuyên gia, PSG có thể mua tới 5 cầu thủ mới cho kỷ nguyên hậu Mbappé.

PSG có thể mua mới một nửa đội hình để thay thế Mbappé

 

Hai năm trước đây, khi Mbappé quyết định gia hạn hợp đồng với PSG, anh yêu cầu thỏa thuận hai năm theo mô hình "gói 2+1", với hai năm đầu cố định và một năm tùy chọn có tiếp tục ở lại chơi bóng tiếp cho câu lạc bộ hay không và chỉ có anh mới có quyền kích hoạt điều khoản này. Câu lạc bộ hiểu về điều khoản bất lợi này trong hợp đồng, tuy nhiên các ông chủ vẫn hy vọng sau hai mùa giải tiếp theo họ có thể thuyết phục anh ở lại lâu hơn.

PSG có thể mua mới một nửa đội hình để thay thế Mbappé

Liệu có một cú quay xe vào phút cuối cùng của Mbappé như anh đã từng quyết định ở lại vào mùa hè năm 2021? (Ảnh: Doha News)

Mùa hè năm ngoái, sau khi Mbappé thông báo với câu lạc bộ rằng anh sẽ không kích hoạt điều khoản ở lại chơi thêm 1 năm, câu lạc bộ đã chuẩn bị sẵn hai phương án. Phương án 1: xây dựng đội hình với Mbappé là nòng cốt và các cầu thủ khác là vệ tinh xung quanh. Phương án 2: không có tuyển thủ quốc gia người Pháp này trong đội hình và sử dụng tài chính để mua các cầu thủ về thay thế.

Giờ đây khi Mbappé đã chắc chắn sẽ ra đi, để thay thế cho nhà vô địch World Cup 2018, PSG có thể cần tới ít nhất ba cầu thủ có tương đương về chất lượng, danh tiếng, tài năng và lợi ích về thương mại. Danh sách ứng cử viên rất dài tuy nhiên có năm (5) cái tên đáng chú ý có thể lọt vào tầm ngắm của câu lạc bộ, bao gồm Victor Osimhen (Napoli), Rafael Leao (AC Milan), các tiền vệ đang chơi nổi bật như Bruno Guimaraes (Newcastle United), Bernardo Silva (Manchester City) và hậu vệ Leny Yoro (Lille).

PSG có thể mua mới một nửa đội hình để thay thế Mbappé

Ngôi sao hàng đầu của đội tuyển quốc gia Nigeria và câu lạc bộ Napoli, Osimhen đang là ứng cử viên hàng đầu thay thế Mbappé trong mùa giải mới. (Ảnh: Getty Images)

Quỹ chuyển nhượng của câu lạc bộ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè được đánh giá vào khoảng 300 triệu Euro, bao gồm các khoản có sẵn và số tiền thu được từ thương vụ bán. Điều khoản giải phóng hợp đồng tại Napoli của Osimhen là 130 triệu Euro, tương đương với số tiền để kết thúc hợp đồng của Leao tại AC Milan. Đối với trường hợp Bruno tại Newcastle là ước tính khoảng 100 triệu bảng, trong khi đó Silva (Manchester City) và Yoro (Lille) lần lượt có mức phí giải phóng hợp đồng là 40 và 50 triệu Euro.

PSG sẽ không có khả năng tuyển mộ cả năm cầu thủ kể trên trong cùng một kỳ chuyển nhượng, tuy nhiên Osimhen là tiền đạo hàng đầu trong khi Leao là một trong những tiền vệ cánh trái hay nhất hiện nay. Yoro, mới 18 tuổi, hiện được coi là một trong những hậu vệ trẻ triển vọng nhất, trong khi đó Guimares là tuyển thủ quốc gia Brazil và tiền vệ nhỏ con nhưng tài năng Silva, dù mới bước qua tuổi 26 nhưng đã dành gần như đầy đủ các danh hiệu cùng Man City.

PSG có thể mua mới một nửa đội hình để thay thế Mbappé

Bernando Silva (Manchester City) có thể hình và phong cách chơi bóng hoàn toàn khác với Mbappé nhưng có thể trở thành hạt nhân quan trọng giúp PSG xây dựng lối chơi mới theo phong cách tiki taka ưa thích của HLV Luis Enrique. (Ảnh: AFP)

Sau bảy năm thành công với Mbappé trong đội hình, có lý do để người hâm mộ trông đợi PSG và huấn luyện viên Luis Enrique sẽ có một kỳ chuyển nhượng bận rộn và mang lại luồng gió mới cho câu lạc bộ của thủ đô nước Pháp.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...