Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn xét xử Thủ tướng Israel về tội ác chiến tranh

18:27 - 05/12/2023

Trong bối cảnh làn sóng phản đối chiến dịch tấn công quân sự của Israel vào dải Gaza ngày càng gia tăng khắp thế giới, nhà chức trách Israel hôm qua (4/12) khuyến cáo công dân về nguy cơ xảy ra rủi ro an ninh khi di chuyển tới hàng chục quốc gia trên tất cả các châu lục.

Theo Hội đồng An ninh quốc gia Israel, do ảnh hưởng của chiến dịch quân sự tại Gada, mối đe dọa đối với người Israel đang gia tăng tại 80 quốc gia trên khắp thế giới.

Trong đó, mức cảnh báo an ninh với người Israel tại nhiều quốc gia phương Tây đã tăng từ cấp độ 1 “các biện phòng ngừa cơ bản”, lên thành cấp độ 2 “các biện pháp phòng ngừa tăng cường”.

Các nước châu Âu là Anh, Pháp, Đức, Áo nằm trong nhóm nước phải nâng cảnh báo lên cấp độ 2, bên cạnh một số quốc gia khác như Nga, Argentina và Brazil. Nhóm nước thuộc diện cảnh báo cao nhất (cấp độ 3) có Nam Phi, Eriteria cùng một số quốc gia châu Á.

Liên quan đến phản ứng mới nhất của cộng đồng quốc tế với chiến dịch tấn công của Israel vào dải Gada, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho rằng, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cần bị xét xử vì cuộc chiến chống người Palestine ở Gada.

Phát biểu trong cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (IOC) tại thành phố Istanbul, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đang tiến hành các thủ tục pháp lí cho việc xét xử Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Chính phủ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã quyết định mở chiến dịch tấn công tổng lực vào dải Gaza để đáp trả cuộc tập kích do Lực lượng Hamas tiến hành vào miền Nam Israel sáng 7/10 khiến 1.200 người chết.

Theo Thống kê mới nhất đêm 4/12 của cơ quan y tế Palestine, chiến dịch tấn công vào Gada của quân đội Israel đã khiến gần 16.000 người chết và hơn 34.000 người bị thương, hầu hết là dân thường. 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...