Ông Trump ngày càng 'mất kiên nhẫn' về Nga

11:29 - 28/07/2025

Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã chia sẻ thêm về sự tức giận của Tổng thống Donald Trump đối với Nga về việc giải quyết xung đột tại Ukraine.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News và được Bộ Ngoại giao Mỹ đăng tải hôm qua, ông Rubio cho rằng ưu tiên của Tổng thống Trump là chấm dứt cuộc xung đột Ukraine. Tuy nhiên, bất chấp đã có "những trao đổi rất tốt" với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nỗ lực đó vẫn không mang lại kết quả.
Ông Trump ngày càng 'mất kiên nhẫn' về Nga

Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tại Nhà Trắng gần đây ẢNH: REUTERS

Theo Ngoại trưởng Rubio, Tổng thống Trump đang mất kiên nhẫn cũng như sự sẵn sàng để chờ đợi Nga hành động nhằm chấm dứt xung đột. Ông Rubio cáo buộc Nga đang thực hiện chiến thuật câu giờ để kéo dài chiến sự và tuyên bố Tổng thống Trump sẽ không rơi vào cái bẫy đối thoại không có điểm dừng. Ngoại trưởng Mỹ hé lộ Tổng thống Trump đang cân nhắc các biện pháp quyết liệt, bao gồm áp đặt mức thuế 100% lên Nga nếu không đạt thỏa thuận trong 50 ngày.

Nga chưa bình luận về tuyên bố của ông Rubio. Lâu nay, Nga khẳng định sẵn sàng với việc ngoại giao nhưng phải giải quyết lo ngại an ninh của Moscow. Người phát ngôn Dmitry Peskov của Điện Kremlin từng cảnh báo rằng việc Mỹ đe dọa cấm vận sẽ bị Ukraine coi là tín hiệu tiếp tục chiến sự thay vì tìm kiếm hòa bình. Truyền thông Nga hôm qua dẫn lời ông Peskov nhấn mạnh Nga "ưu tiên biện pháp chính trị và ngoại giao" nhưng phải tiếp tục chiến dịch quân sự tại Ukraine bởi "tất cả đề xuất đối thoại đều bị bác bỏ, bởi Ukraine và cả các nước phương Tây".

Theo Reuters, ông Peskov không đưa ra bằng chứng về tuyên bố này trong khi Kyiv và phương Tây chưa bình luận. Tại vòng đàm phán thứ 3 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm 23.7, Ukraine đề xuất tổ chức cuộc gặp của lãnh đạo hai nước để giải quyết xung đột nhưng Nga cho rằng cần hoàn tất các thỏa thuận trước.

Trong bối cảnh đàm phán chưa đạt đột phá, chiến sự tiếp tục diễn ra và gây ảnh hưởng cho cả Ukraine lẫn Nga. Bộ Quốc phòng Nga hôm qua thông báo các đơn vị phòng không đã bắn hạ 291 máy bay không người lái (UAV) của đối phương trong khi máy bay chiến đấu và UAV Moscow phá hủy cơ sở sản xuất UAV và trung tâm kiểm soát tại Ukraine. 

 
 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

lịch phát sóng trên truyền hình

Thanh toán hóa đơn SCTV

Thông điệp tình yêu - SCTV9

Những đứa con khác họ - SCTV14

Nữ hoàng tin tức 2 - SCTV9

Cảnh sát tài ba - SCTV9

Lắp đặt Internet và truyền hình SCTV: Thêm tháng – Thêm quà – Thêm gắn kết

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Scroll

Đang gửi...