NATO điều thêm binh sĩ đến Kosovo sau các cuộc đụng độ

16:51 - 31/05/2023

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm nay (30/5) cho biết, sẽ đưa thêm lực lượng tới Kosovo trong bối cảnh đụng độ xảy ta tại khu vực này.

Thông báo của NATO nêu rõ, để phản ứng với các vụ bạo động xảy ra tại khu vực này khiến 30 thành viên của lực lượng NATO tại Kosovo bị thương, NATO buộc phải điều chuyển thêm các lực lượng quân sự tới khu vực .

Trước đó, NATO đã kêu gọi Kosovo giảm căng thẳng với Serbia, một ngày sau khi chính quyền Kosovo dùng vũ lực tiếp cận các tòa nhà hành chính ở khu vực của người sắc tộc Serbia thuộc phía Bắc vùng lãnh thổ này, để hỗ trợ các thị trưởng sắc tộc Albania mới được bầu đến văn phòng làm việc.

Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát Kosovo và những người biểu tình phản đối các thị trưởng sắc tộc Albania, khiến Serbia đặt quân đội trong tình trạng báo động chiến đấu toàn diện và điều động các đơn vị tiến sát các khu vực biên giới. Cộng đồng quốc tế đã ra tuyên bố chung kêu gọi các bên giảm leo thang căng thẳng.

Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Serbia từ năm 2008. Vùng lãnh thổ này có khoảng 1,8 triệu dân, 90% là người gốc Albania. Khoảng 120.000 người gốc Serbia sống tại miền Bắc Kosovo không công nhận chính quyền này. Họ trung thành về mặt chính trị với Serbia, quốc gia hỗ trợ tài chính cho cộng đồng này./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...