Israel nói sẽ tấn công Iran lần nữa nếu thấy bị đe dọa

11:25 - 11/07/2025

Ông Israel Katz, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, khẳng định Israel sẽ tấn công Iran lần nữa nếu nước này bị Tehran đe dọa.

Phát biểu tại một buổi lễ tốt nghiệp của học viên lực lượng không quân Israel ngày 10.7, ông Katz nhấn mạnh rằng: "Cánh tay dài của Israel sẽ vươn tới Tehran, Tabriz, Isfahan và bất cứ nơi nào các bạn cố gắng đe dọa hoặc gây hại cho Israel. Không có nơi nào để ẩn náu. Nếu chúng ta phải quay lại tấn công, chúng ta sẽ làm điều đó với lực lượng mạnh hơn".
Israel nói sẽ tấn công Iran lần nữa nếu thấy bị đe dọa

Ông Israel Katz, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, tại Jerusalem ngày 7.11.2024 ẢNH: REUTERS

Israel đã phát động cuộc không chiến kéo dài 12 ngày chống lại Iran vào tháng 6, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn ở Trung Đông, theo Reuters. 

Trong chiến dịch, Israel đã tấn công Iran với lý do lo ngại Tehran đang tiến gần đến việc phát triển vũ khí hạt nhân. Iran bác bỏ và đã đáp trả, đẩy xung đột leo thang. Mỹ hôm 22.6 cũng tham gia chiến dịch trên khi tấn công 3 cơ sở hạt nhân quan trọng của Iran gồm Fordow, Natanz và Isfahan. Sau đó, Israel và Iran đã đồng ý một lệnh ngừng bắn do Mỹ làm trung gian.

Trả lời Fox Business trong chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 9.7 cho biết Israel vẫn lo ngại về nguồn cung cấp uranium làm giàu của Iran.

Đề cập chiến dịch chống lại Iran của Israel, ông Netanyahu cho biết: "Có một điều mà chúng tôi không giải quyết được, đó là uranium làm giàu". Song, nhà lãnh đạo Israel khẳng định số lượng uranium còn lại "không đủ để Iran chế tạo bom nguyên tử".

Phía Iran chưa bình luận về các tuyên bố mới trên. Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 10.7 cho rằng Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) phải từ bỏ "tiêu chuẩn kép" nếu muốn nối lại hợp tác về chương trình hạt nhân với Tehran, theo Reuters. Mối quan hệ giữa Iran và IAEA đã xấu đi kể từ khi Mỹ và Israel ném bom các cơ sở hạt nhân của Iran vào tháng 6.

Trong một diễn biến khác, giữa bối cảnh lực lượng Houthi ở Yemen tăng cường tấn công vào tàu thuyền trên biển Đỏ, Israel đã yêu cầu Mỹ nối lại các hoạt động quân sự chống lại nhóm này, Đài truyền hình công cộng Kan đưa tin ngày 10.7. Theo đó, Israel đã nói với Mỹ rằng các cuộc tấn công liên tục của Houthi vào tuyến đường vận chuyển "không thể chỉ là vấn đề của riêng Israel nữa".

Về phần mình, thủ lĩnh Houthi Abdul Malik ngày 10.7 tuyên bố nhóm này sẽ tiếp tục tấn công bất kỳ tàu nào vận chuyển hàng hóa có liên hệ với Israel trên biển Đỏ, vịnh Aden hoặc biển Ả Rập. Ông Abdul Malik cho biết các cuộc tấn công sẽ tiếp tục "cho đến khi nào cuộc xung đột và bao vây Gaza vẫn còn".

Cùng ngày, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul cho hay rằng ông hy vọng Iran sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình đối với lực lượng Houthi để buộc họ ngừng tấn công các tàu ở biển Đỏ.

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

lịch phát sóng trên truyền hình

Thanh toán hóa đơn SCTV

Ngày tốt lành - SCTV9

Giải quyết sư - SCTV9

 

Lưới tình - SCTV14

 

Nhân chứng - SCTV9

Lắp đặt Internet và truyền hình SCTV: Thêm tháng – Thêm quà – Thêm gắn kết

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

KẾT QUẢ XỔ SỐ:
Ngày:
KQXS Miền Bắc
Thứ bảy Ngày: 13/09/2025
Giải ĐB 02401
Giải nhất 87189
Giải nhì 35765 - 93276
Giải ba 95992 - 70874 - 29597 - 93375 - 91851 - 18765
Giải tư 8314 - 8485 - 5070 - 8002
Giải năm 8982 - 6450 - 2538 - 8604 - 9611 - 4829
Giải sáu 257 - 334 - 253
Giải bảy 28 - 93 - 80 - 24

 

Nguồn: Minh Ngọc

Scroll

Đang gửi...