Quan chức chính quyền Iraq cho biết, 2 sĩ quan quân đội nước này đã thiệt mạng và 4 binh sĩ bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra hôm qua (4/9) ở phía Bắc Iraq.
Chính quyền Ukraine nuôi hy vọng lớn giải cứu cho Donetsk và vực dậy tinh thần binh sĩ bằng chiến dịch đột kích mạnh vào tỉnh Kursk của Nga. Nhưng kế hoạch này dường như ngày càng phản tác dụng, đẩy quân đội Kiev vào thế vừa hở sườn nặng ở Donetsk vừa sa lầy nghiêm trọng ở Kursk và có thể sẽ đánh mất nhiều thứ to lớn.
Nguồn tin từ Chính phủ Thái Lan cho biết Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra dự kiến sẽ triệu tập cuộc họp nội các đặc biệt vào ngày 7/9 nhằm đẩy nhanh tiến trình tiếp quản điều hành đất nước.
Hôm qua (4/9), tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Đại sứ Israel và Mỹ đã cùng lên tiếng chỉ trích Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vì không lên án hành vi của lực lượng Hamas, Palestine một cách rõ ràng trong các Nghị quyết được thông qua.
Cục Khí tượng Thái Lan khuyến cáo người dân sẵn sàng ứng phó với tình huống mưa to tới rất to kèm theo gió mạnh ở các khu vực phía Bắc và Đông Bắc Thái Lan trong bối cảnh siêu bão Yagi dự kiến sẽ đổ bộ vào miền Bắc của Việt Nam vào sáng mai (7/9).
Vào khoảng 16 giờ 20 phút chiều nay (6/9) giờ địa phương, siêu bão Yagi đã đổ bộ vào thành phố Văn Xương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc với sức gió trên cấp 17
Cục Khí tượng Trung Quốc hôm qua (5/9) cho biết, nhiệt độ trung bình của nước này trong tháng 8 đã đạt mức cao nhất cùng thời kỳ kể từ năm 1961, trong đó nhiệt độ tối đa hàng ngày tại 18 trạm thời tiết quốc gia đã vượt mức cao nhất trong lịch sử.
Sáng sớm 6/9, một đám cháy đã bùng phát tại ký túc xá của một trường nội trú dành cho học sinh tiểu học ở miền trung Kenya, khiến 17 bé trai đang ngủ thiệt mạng, 14 em nhỏ bị thương.
Chiến dịch tranh cử của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 6/9 thông báo đã gây quỹ được 361 triệu USD trong tháng 8, một lợi thế đáng kể so với chiến dịch của cựu Tổng thống Donald Trump.
Đêm 4/9, Đài truyền hình quốc gia Belarus phát sóng một chương trình đặc biệt, trong đó cho biết một công dân Nhật Bản đã bị bắt giữ từ tháng 7 vừa qua do bị nghi ngờ thu thập thông tin tình báo. Hôm nay, đại diện của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
Đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ John Podesta ngày 06/09 cho biết Mỹ và Trung Quốc vẫn còn một số bất đồng trong các lĩnh vực như tài chính khí hậu. Tuy nhiên, hai nước đã đạt được tiến triển trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách trong các cuộc thảo luận trong tuần.
Sau khi đổ bộ lần đầu vào Văn Xương, Hải Nam, siêu bão Yagi tiếp tục đổ bộ lần 2 vào huyện Từ Văn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vẫn với sức gió cấp 17. Khoảng 1 triệu người đã phải đi sơ tán, trong khi hơn 830.000 hộ gia đình bị mất điện.
Theo thông báo mới đây của Chính quyền Tổng thống Romania, ông Iohannis đã ban hành luật về việc chuyển giao hệ thống phòng không Patriot của nước này cho Ukraine.
Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines vừa công bố thống kê hậu quả của cơn bão Yagi. Số người chết đã tăng lên 16 người, 17 người mất tích và 13 người khác bị thương.
Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Kamala Harris đã tìm cách tách mình khỏi Tổng thống Joe Biden trên sân khấu tranh luận tối 10/9 khi ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump cố gắng liên kết bà với các chính sách của đương kim tổng thống.
Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ là bà Kamala Harris và ông Donald Trump đã diễn ra vào tối ngày 10/9. Việc giành ưu thế trong sự kiện này sẽ là bước chạy đà thuận lợi trong chặng đua nước rút khi chỉ còn 2 tháng nữa là tới ngày tổng tuyển cử.