Chính quyền địa phương ngày 5.8 cho biết trận động đất mạnh xảy ra ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga hôm 30.7 đã khiến phần phía nam của khu vực này dịch chuyển gần 2 m về phía đông nam.
Hơn 2 năm sau khi chấm dứt các quy trình khẩn cấp chống đại dịch, Trung Quốc đã khôi phục một số biện pháp kiểm soát của thời Covid-19 tại tỉnh Quảng Đông nhằm ngăn chặn đà lây lan dịch chikungunya truyền qua muỗi.
Lithuania ngày 5.8 đã yêu cầu NATO hỗ trợ tăng cường phòng không sau khi cáo buộc một máy bay không người lái (UAV) quân sự của Nga bay qua quốc gia vùng Baltic này trong tuần trước có mang theo chất nổ.
Hôm nay, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam thông báo Canberra sẽ tăng số lượng chỉ tiêu dành cho sinh viên quốc tế vào năm tới, đồng thời triển khai các biện pháp mới nhằm thúc đẩy số lượng sinh viên đến từ Việt Nam.
Chính quyền thành phố Bắc Kinh hôm nay 4.8 đã nâng cảnh báo mưa bão lên mức cao nhất sau khi những trận mưa lớn gây thiệt hại nặng nề cho thủ đô Trung Quốc trong tuần qua, theo Tân Hoa xã.
Tàu tuần duyên Đài Loan và tàu hải cảnh của Trung Quốc đại lục đã có cuộc đối đầu căng thẳng kéo dài 22 giờ gần quần đảo Đông Sa (Pratas) ở Biển Đông vào cuối tuần trước, theo South China Morning Post.
AFP hôm qua (4.8) đưa tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) giúp đỡ các con tin ở Gaza, sau khi lực lượng Hamas tung video cho thấy con tin Israel bị giam trong tình trạng gầy trơ xương.
Các công ty tư nhân Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động ở Iraq, đầu tư nhiều tỉ USD vào quốc gia khai thác dầu mỏ lớn thứ hai của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).
Politico ngày 5.8 đưa tin Bộ trưởng Giao thông Mỹ Sean Duffy, người kiêm chức quyền Giám đốc NASA, tuần này sẽ tiết lộ chi tiết kế hoạch xây dựng lò phản ứng hạt nhân trên mặt trăng.
Thống đốc bang Texas Mỹ đã ra lệnh bắt các đại diện đảng Dân chủ trong Hạ viện tiểu bang này vì đã rời khỏi bang để cản trở việc thông qua dự luật gây tranh cãi có lợi cho đảng Cộng hòa.
Cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị quản thúc tại gia từ ngày 4.8 vì vi phạm lệnh cấm sử dụng mạng xã hội trước phiên xét xử cáo buộc âm mưu đảo chính.
Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa đe dọa tăng thuế đối với hàng hóa từ Ấn Độ nếu nước này tiếp tục mua dầu của Nga, trong khi New Delhi gọi động thái của ông chủ Nhà Trắng là 'vô lý'.
Trường hợp hy hữu trên xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không TAP Portugal (TAP) mang số hiệu TP484 khởi hành từ Lisbon (Bồ Đào Nha) đến Nice (Pháp).
Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thu về được một số thành quả ban đầu với chính sách thuế quan và tối hậu thư của mình. Tuy nhiên, ở một số đối tác lớn và quan trọng nhất đối với Mỹ, thách thức với Tổng thống Trump và nước Mỹ trong chính sách này là không nhỏ.
Con thuyền chở 154 người Ethiopia di cư bị lật ở vịnh Aden, ngoài khơi bờ biển phía nam Yemen ngày 3.8. Cơ quan chức năng đến nay chỉ phát hiện 12 người sống sót.
Hôm 4.8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết một số đương đơn xin thị thực B1/B2 sẽ sớm phải nộp tiền ký quỹ lên đến 15.000 USD nhằm ngăn chặn tình trạng lưu trú quá hạn, trong khuôn khổ chiến dịch siết chặt nhập cư của Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff sẽ thăm Nga trong vài ngày tới, trước khi "tối hậu thư" 10 ngày của ông đặt ra cho Nga hết hạn.