Hạ viện bang Texas do đảng Cộng hòa kiểm soát ngày 20.8 đã thông qua bản đồ phân chia lại khu vực bầu cử quốc hội sau khi các nghị viên đảng Dân chủ quay trở về.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra lệnh cho Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) kiểm soát thành phố Gaza nhanh hơn so với kế hoạch vạch ra trước đó.
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp các chỉ huy quân đội từng được triển khai đến Nga và khen ngợi hành động anh hùng của họ trong chiến đấu.
Phó tổng thống Mỹ JD Vance nhấn mạnh rằng các nước châu Âu phải chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì hòa bình lâu dài cho Ukraine, một tín hiệu cho thấy Washington sẽ đóng vai trò tối thiểu trong bất kỳ phương án đảm bảo an ninh tiềm năng nào cho Kyiv.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 2 thẩm phán và 2 công tố viên tại Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) liên quan vấn đề Israel.
Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi đẩy mạnh các dự án hạ tầng trọng điểm tại Tây Tạng, chẳng hạn siêu đập thủy điện, nhằm thúc đẩy phát triển khu vực này.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bất ngờ tuyên bố Israel sẽ ngay lập tức nối lại các cuộc đàm phán để trả tự do cho tất cả con tin bị giam giữ ở Dải Gaza và chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài gần 2 năm.
Hôm 20.8. Hải quân Mỹ xác nhận đã giải cứu được phi công sau khi chiếc tiêm kích F/A-18E Super Hornet do người này điều khiển đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi bang Virginia vào sáng cùng ngày.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang rà soát hơn 55 triệu người có thị thực (visa) Mỹ để kiểm tra những sai phạm có thể dẫn đến việc thu hồi visa.
Vụ cháy tàu chiến USS New Orleans của Hải quân Mỹ đã xảy ra khi con tàu đang neo đậu ở cảng Okinawa (Nhật Bản), khiến 2 thủy thủ bị thương nhẹ, theo AP hôm 21.8.
Ba Lan cáo buộc một vật thể bay rơi và phát nổ trên một cánh đồng ngô ở miền đông Ba Lan vào sáng 20.8 đã được xác định là máy bay không người lái (UAV) của Nga, đồng thời gọi đây là hành động khiêu khích từ phía Moscow.
CHDCND Triều Tiên được cho là đã xây dựng một căn cứ tên lửa tuyệt mật gần biên giới Trung Quốc, có thể chứa nhiều tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất.
Không chỉ có chuyện tranh chấp chủ quyền lãnh thổ ở vùng Kashmir mà còn cả bối cảnh tình hình chính trị an ninh khu vực và chính trị thế giới hiện tại làm cho chuyến thăm Ấn Độ của ông Vương Nghị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự T.Ư Đảng kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc, có được ý nghĩa đặc biệt rất quan trọng đối với hai nước.
Hai trong số ba phi hành gia thuộc sứ mệnh Thần Châu 20 đã đi bộ ngoài không gian suốt hơn 6 giờ rưỡi trong nỗ lực gia cố 'lá chắn' chống rác vũ trụ cho trạm Thiên Cung của Trung Quốc.