Cảnh sát Thái Lan và Campuchia vừa thông qua kế hoạch hành động chung đầu tiên nhằm chống tội phạm xuyên quốc gia, tập trung vào gian lận qua mạng và nạn buôn người, theo cổng thông tin Fresh News ngày 17.9.
Colombia ngày 16.9 đã ngừng mua vũ khí từ Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump ngừng hợp tác chống ma túy vì quốc gia Nam Mỹ không ngăn chặn được nạn buôn bán cocaine, theo AFP.
Mỹ và Anh ngày 16.9 đã nhất trí về một thỏa thuận công nghệ nhằm thúc đẩy quan hệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán lượng tử và năng lượng hạt nhân dân sự.
Điều được bên ngoài quan tâm để ý đến nhiều nhất ở chuyến thăm Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng sở tại Keir Starmer, hay những thỏa thuận được ký kết. Điều đang được quan tâm hơn cả là các nghi lễ và hình thức đặc sắc về lễ tân của phía Anh dành cho ông Trump.
Hãng AFP ngày 16.9 dẫn Báo cáo Ozone 2024 của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) thuộc LHQ cho biết tầng ozone bảo vệ trái đất đang hồi phục và lỗ thủng có thể biến mất hoàn toàn trong thời gian tới.
Đoàn đại biểu Báo Thanh Niên do Phó chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên VN, Bí thư Đảng ủy - Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Toàn dẫn đầu hiện có chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh theo lời mời của Báo Thanh Niên Trung Quốc.
Tờ The Guardian ngày 16.9 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nộp đơn kiện tờ The New York Times và 4 nhà báo của tờ này, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì tội phỉ báng.
Giới chức Malaysia đang điều tra các báo cáo về việc loạt chính khách nước này bị tống tiền bằng video khiêu dâm giả được tạo bằng trí tuệ nhân tạo (AI).