Từ ngày 1.1.2026, Trung Quốc lần đầu tiên sau hơn 3 thập niên sẽ bắt đầu thi hành việc thu thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các loại thuốc và sản phẩm tránh thai, như bao cao su.
Cảnh sát đang điều tra một người đàn ông Hàn Quốc khoảng 40 tuổi về bị cáo buộc đổ nước sôi lên người vợ Thái Lan khi nạn nhân đang ngủ, theo tờ The Korea Herald ngày 11.12 dẫn lời giới chức.
Các nhà khảo cổ học biển của Pháp đã phát hiện một dãy trường thành lớn dưới biển ở ngoài khơi Brittany, có niên đại khoảng năm 5.000 năm trước công nguyên.
Ukraine cho biết vấn đề Donetsk và nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia là trở ngại chính khi đàm phán với Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump không hài lòng với Nga lẫn Ukraine vì nỗ lực đem lại hòa bình của ông chưa tiến triển.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11.12 tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với Venezuela trong cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, theo Điện Kremlin.
Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã chính thức phê duyệt quyết định giải tán quốc hội theo yêu cầu của thủ tướng, mở đường cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 45 đến 60 ngày theo luật định.
Lực lượng Mỹ vừa bắt giữ một "siêu tàu dầu" ngoài khơi Venezuela khiến quốc gia Nam Mỹ lên án kịch liệt giữa giai đoạn căng thẳng cao trào giữa hai bên.
Ông Khaled Meshaal, một lãnh đạo cấp cao của Hamas, cho hay nhóm này sẵn sàng chấp nhận "đóng băng" vũ khí, nhưng bác bỏ yêu cầu giải giáp hoàn toàn được Mỹ đưa ra trong kế hoạch hòa bình Gaza.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10.12 chính thức triển khai chương trình thị thực (visa) mới, cho phép người nước ngoài mua quyền cư trú hợp pháp tại Mỹ với mức phí 1 triệu USD.
Một khám phá mang tính bước ngoặt tại hạt Suffolk (Anh) cho thấy tổ tiên loài người đã biết tạo ra lửa từ 400.000 năm trước, đảo ngược hiểu biết lâu nay về tiến hóa của loài người cổ đại.
Một công ty quốc phòng từ Israel cho biết đang phát triển công nghệ giúp súng trường bắn hạ UAV hiệu quả hơn và đang được các đối tác châu Âu để mắt đến.