Sai phạm gì tại Trung tâm đăng kiểm 86-02D Bình Thuận khiến lãnh đạo bị bắt giam?

14:22 - 12/04/2024

Các lãnh đạo và nhân viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 86-02D Bình Thuận đã làm khống hồ sơ để hợp thức hóa kiểm định, sau đó nhận tiền hối lộ từ các chủ phương tiện.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào ngày 11.4, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận (PC03) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đình Nhựt (27 tuổi) và Huỳnh Tấn Tài (36 tuổi, cùng là Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 86-02D Bình Thuận) để điều tra về tội nhận hối lộ. Đồng thời, khởi tố cho tại ngoại một người khác về tội đưa hối lộ liên quan đến hoạt động đăng kiểm. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 86- 02D Bình Thuận thuộc Công ty TNHH Hoàng Đại Dương, trụ sở ở Km 32 xã Tân Lập, H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

Theo điều tra, công an xác minh trong quá trình thiết kế cải tạo xe cơ giới, nghiệm thu cải tạo sau hoán cải xe cơ giới, các lãnh đạo và nhân viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 86-02D Bình Thuận đã làm khống hồ sơ để hợp thức hóa kiểm định. 

Công an còn phát hiện việc nghiệm thu xe cơ giới cải tạo sai quy trình, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không đúng quy định của pháp luật.

Sai phạm gì tại Trung tâm đăng kiểm 86-02D Bình Thuận khiến lãnh đạo bị bắt giam?

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 86-02D Bình Thuận để khám xét vào sáng 11.4

QUẾ HÀ

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận còn phát hiện, các phó giám đốc của trung tâm này và đăng kiểm viên cấp cao đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, cấu kết để gợi ý thỏa thuận, nhận tiền của các chủ phương tiện ở trong tỉnh và ngoài tỉnh. Cơ quan CSĐT đã làm rõ sai phạm của những người liên quan đối với 40 phương tiện thực hiện đăng kiểm tại trung tâm.

Sai phạm gì tại Trung tâm đăng kiểm 86-02D Bình Thuận khiến lãnh đạo bị bắt giam?

Tất cả các hoạt động của trung tâm bị gián đoạn để phục vụ khám xét của công an

QUẾ HÀ

Các đăng kiểm viên của trung tâm đã móc nối với đăng kiểm viên khác ở ngoài tỉnh như Nguyễn Công N., Nguyễn Thanh X. ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-01D Đắk Lắk và các công ty thiết kế cải tạo xe cơ giới ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk); Nam Từ Liêm, Cầu Giấy (Hà Nội)… để mua khống hồ sơ thiết kế, sau đó nhận tiền hối lộ của các chủ phương tiện để chia nhau hưởng lợi trái pháp luật.

Sai phạm gì tại Trung tâm đăng kiểm 86-02D Bình Thuận khiến lãnh đạo bị bắt giam?

Khám xét các phòng nghiệp vụ, công an thu giữ nhiều tài liệu phục vụ điều tra

QUẾ HÀ

Trên cơ sở từ các kết quả thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận xác định, hành vi của các lãnh đạo và kiểm định viên cao cấp của Trung tâm đăng kiểm 86-02D Bình Thuận đã đủ dấu hiệu cấu thành tội hối lộ và nhận hối lộ, theo điều 364 và điều 354 của bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...