Nhóm ‘chuyên gia tài chính’ lừa 22 người hơn 16 tỉ đồng

13:51 - 11/12/2024

Công ty của Hồ Bích Ngọc không đăng ký hoạt động tài chính chứng khoán nhưng vẫn tuyển nhân viên sau đó dụ dỗ, lôi kéo khách hàng tham gia các sàn giao dịch ngoại hối rồi chiếm đoạt tiền.

Chiều 10.12, Công an Hà Nội tổ chức họp báo, cung cấp thông tin những chuyên án lớn cơ quan này vừa triệt phá.

Tại họp báo, Công an Hà Nội cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Hồ Bích Ngọc (28 tuổi, trú P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) và 32 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhóm ‘chuyên gia tài chính’ lừa 22 người hơn 16 tỉ đồng

Bị can Hồ Bích Ngọc

ẢNH: C.B

Trước đó, Công an Hà Nội phát hiện từ năm 2020 đến nay, bị can Hồ Bích Ngọc liên hệ với một đối tượng người Đài Loan để lấy thông tin 3 sàn giao dịch ngoại hối kết nối với ứng dụng MetaTrader 4, MetaTrader 5 là nền tảng giao dịch ngoại hối phổ biến trên thế giới.

Sau đó, Ngọc đăng ký thành lập Công ty TNHH thương mại và tư vấn đầu tư Master Group đặt tại số 24 Hoàng Quốc Việt (P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) làm bình phong, đồng thời mở 3 văn phòng trên địa bàn Hà Nội.

Tuy công ty không đăng ký hoạt động trên lĩnh vực tài chính chứng khoán nhưng vẫn tuyển dụng nhân viên để hoạt động trong lĩnh vực ngoại hối, chứng khoán phát sinh.

Nhóm ‘chuyên gia tài chính’ lừa 22 người hơn 16 tỉ đồng

Các bị can trong vụ án

ẢNH: CB

Công an Hà Nội xác định, Ngọc tuyển dụng và phân công, phân cấp, quản lý nhân viên theo các bộ phận quản lý, kế toán - hỗ trợ, trưởng nhóm và các nhân viên sale.

Các nhân viên sale có nhiệm vụ tìm khách hàng có tiềm năng về tài chính, chủ yếu trong các nhóm đầu tư bất động sản, chứng khoán, ngoại hối lớn trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, Facebook… sau đó tiếp cận, lồng ghép các thông tin sai sự thật để giới thiệu về thị trường tài chính vĩ mô, giao dịch ngoại hối, chứng khoán phái sinh... từ đó dụ dỗ khách hàng đăng ký tài khoản tại các sàn giao dịch nêu trên, chuyển tiền vào các sàn để giao dịch ngoại hối.

Nhóm ‘chuyên gia tài chính’ lừa 22 người hơn 16 tỉ đồng

Các bị can trong vụ án

ẢNH: CB

Các bị can cũng đưa các nhận định về thị trường ngoại hối không có kiểm chứng, lồng ghép các thông tin sai sự thật để giới thiệu về thị trường tài chính vĩ mô, giao dịch ngoại hối, chứng khoán phái sinh; giới thiệu các "chuyên gia tài chính" (thực tế không có kiến thức về tài chính) để tư vấn khách hàng đặt nhiều lệnh với mức độ rủi ro cao.

Khi khách hàng thua lỗ, các đối tượng sẽ củng cố tinh thần cho họ để tiếp tục nạp thêm tiền nhằm gỡ vốn và kiếm lợi nhuận, khi khách hàng không còn khả năng nạp tiền, các đối tượng sẽ chặn liên lạc và chiếm đoạt toàn bộ số tiền mà khách đã chuyển.

Nhóm ‘chuyên gia tài chính’ lừa 22 người hơn 16 tỉ đồng

Các bị can trong vụ án

ẢNH: CB

Bước đầu, Công an Hà Nội đã xác định được 22 bị hại trên cả nước đã bị nhóm của Ngọc lừa đảo, chiếm đoạt hơn 16 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, Công an Hà Nội đã thu giữ 4 ô tô các loại, 85 điện thoại di động, 30 máy tính và 3,39 tỉ đồng.

 

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Lý lẽ kẻ ngoại tình - SCTV14

Tỳ vết của ngọc - SCTV9

Giải quyết sư - SCTV9

 

Bức màn bí mật - SCTV9

Bức màn bí mật - SCTV9

Quý nàng hẩm phận - SCTV9

Đồn cảnh sát số 7 - SCTV9

 

Lắp đặt Internet và truyền hình SCTV: Thêm tháng – Thêm quà – Thêm gắn kết

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

KẾT QUẢ XỔ SỐ:
Ngày:
KQXS Miền Bắc
Thứ năm Ngày: 28/08/2025
Giải ĐB 25492
Giải nhất 60034
Giải nhì 22696 - 61003
Giải ba 83776 - 96302 - 47745 - 81061 - 32262 - 78558
Giải tư 5309 - 4242 - 7210 - 2556
Giải năm 3005 - 6698 - 5061 - 9902 - 8989 - 7084
Giải sáu 530 - 306 - 445
Giải bảy 97 - 03 - 17 - 19

 

Nguồn: Minh Ngọc

Scroll

Đang gửi...