Một lao động Việt tại Đài Loan bị sát hại

08:52 - 18/04/2024

Chính quyền tỉnh Hải Dương vừa làm thủ tục giúp cho thân nhân của một lao động bị sát hại sang Đài Loan (Trung Quốc) để đưa thi thể người này trở về quê hương.

Ông Nguyễn Hoài Bắc, Chủ tịch UBND P.Sao Đỏ (TP.Chí Linh, Hải Dương) xác nhận với PV Báo Thanh Niên rằng địa phương này vừa tiếp nhận nguồn tin một lao động người địa phương bị sát hại khi đi lao động tại Đài Loan (Trung Quốc).

"Thông tin ban đầu chúng tôi tiếp nhận được, nạn nhân là anh Vũ Văn H. (24 tuổi, trú tại P.Sao Đỏ, TP.Chí Linh). Anh H. đi sang Đài Loan lao động từ năm 2023. Cuối tuần trước, UBND phường vừa làm công tác xác minh thân nhân để người nhà nạn nhân H. sang Đài Loan đưa thi thể về quê hương", ông Bắc cho hay.

Một lao động Việt tại Đài Loan bị sát hại

Cảnh sát Đài Loan bắt giữ các nghi phạm bắt cóc đòi tiền chuộc rồi sát hại anh H.

SETN

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều cảnh sát có sử dụng súng, công cụ hỗ trợ ập vào một căn nhà bắt giữ một số nghi phạm được cho là người Việt Nam và cả người nước ngoài đã có hành vi sát hại anh H.

Theo nội dung clip từ đài truyền hình TVBS và SETN (Đài Loan), qua xác minh của cảnh sát Đài Loan, nạn nhân bị sát hại vào khoảng tháng 3.2024, và bị các nghi phạm chôn tại vườn mía.

Thông tin này cho biết, sau khi sang Đài Loan làm việc, nạn nhân H. quen biết với 1 người phụ nữ Việt Nam họ Nguyễn thông qua mạng xã hội, người này có bạn trai họ Lê. Người họ Lê đã cùng 2 người đồng hương người Việt Nam và 1 người Đài Loan họ Hứa thực hiện hành vi phạm tội.

Theo đó, đầu tháng 3.2024, người phụ nữ họ Nguyễn đã mời anh H. đi chơi từ TP.Đào Viên đến H.Vân Lâm, sau đó nhóm nghi phạm này đã bắt cóc anh H. đưa về Cống Liêu (đều thuộc Đài Loan).

Thông qua ứng dụng gọi video trên mạng xã hội, nhóm nghi phạm đã gọi điện cho gia đình nạn nhân H. đòi tiền chuộc khoảng 25 vạn Đài tệ (tương đương với 200 triệu đồng). Sau khi lấy được tiền từ gia đình nạn nhân, nhóm nghi phạm không thả người mà đưa anh H. ra nhà nghỉ rồi nhốt tại đây để đòi thêm tiền chuộc.

Sợ nạn nhân kêu cứu, nhóm nghi phạm đã bịt miệng và mũi anh H. khiến anh tử vong. Khi anh H. chết, ngày 13.3, nhóm này đã đưa thi thể của anh chôn tại vườn mía.

Một lao động Việt tại Đài Loan bị sát hại

Nhà chức trách Đài Loan thông tin ban đầu về vụ án

SETN

Vẫn theo đài truyền hình TVBS, ngày 10.4, cảnh sát sở tại đã truy bắt các nghi phạm liên quan đến vụ án. Đến ngày 11.4, các nghi phạm đã chỉ chỗ chôn lấp thi thể anh H. để nhà chức trách khai quật.

Qua điều tra, nhà chức trách Đài Loan đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi phạm gồm 4 người Việt Nam và 1 người Đài Loan, các nghi phạm bị cáo buộc với các tội danh bắt cóc đòi tiền chuộc và giết người.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời Thanh Niên chiều nay 16.4, Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với cơ quan chức năng của Đài Loan, sơ bộ xác minh được nhân thân người bị hại.

"Phía cảnh sát Đài Loan cho biết 5 nghi can người Việt đã bị bắt giữ ngày 11.4 để phục vụ công tác điều tra", Bộ Ngoại giao thông tin.

Cũng theo Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát vụ việc, làm rõ thông tin nhân thân những đối tượng liên quan, có các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, theo đúng quy định của pháp luật sở tại.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...