Khởi tố hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam và các đồng phạm

14:06 - 02/04/2024

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố hiệu trưởng, cựu hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam cùng 2 bị can khác để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Chiều 1.4, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Hà Kế Xuyên, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ xảy ra tại Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Tấn Tuấn, hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, và ông Nguyễn Ba, cựu hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Khởi tố hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam và các đồng phạm

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cũng khởi tố với cùng tội danh đối với kế toán của nhà trường và một lãnh đạo doanh nghiệp có liên quan trực tiếp đến vụ việc.

"Sau khi khởi tố các bị can, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã cho tại ngoại và cấm ra khỏi nơi cư trú đối với 4 bị can, vì họ khai báo thành khẩn và có nơi cư trú rõ ràng", thượng tá Hà Kế Xuyên nói.

Liên quan đến Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, như Thanh Niên đã nhiều lần thông tin, ngày 14.12.2023 có 17 cán bộ, giảng viên của khoa Điều dưỡng và khoa Y tế cơ sở gửi thông báo đến lãnh đạo nhà trường về quyết định ngừng việc tập thể từ ngày 18.12.2023 cho tới khi nhà trường giải quyết chế độ lương và phụ cấp. Sau đó, qua thảo luận tại các cuộc họp, thời hạn nghỉ việc được kéo dài đến ngày 31.12.2023.

Khởi tố hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam và các đồng phạm

Một góc Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam

Tính đến nay, Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam nợ 6 tháng lương của 114 người lao động, với tổng số tiền hơn 5,7 tỉ đồng, đồng thời bị chậm đóng bảo hiểm nhiều tháng.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã cấp hơn 5,8 tỉ đồng để nhà trường chi trả lương cho cán bộ, giảng viên và người lao động.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết tại kỳ họp thứ 36, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận về việc kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng ủy Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Theo UBKT Tỉnh ủy, Đảng ủy Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm quy định về quản lý, sử dụng ngân sách, tài chính, tài sản của nhà trường.

Những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín và vai trò lãnh đạo của Đảng ủy.

UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với Đảng ủy Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ luật các cán bộ liên quan.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...