Công an xác minh đơn của con gái bệnh nhân ung thư tố bác sĩ cưỡng dâm

12:06 - 29/09/2023

Sau khi nhận đơn tố giác của nạn nhân về việc bác sĩ gợi ý vui vẻ mới đưa thuốc điều trị ung thư cho mẹ, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) đang khẩn trương thu thập tài liệu, làm việc với các cá nhân liên quan.

Thông tin trên được thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, trả lời báo chí trong buổi họp báo kinh tế – xã hội định kỳ của UBND TP.HCM diễn ra chiều 28.9. Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, ngày 5.9, Công an Q.Tân Bình nhận được đơn tố giác của chị N.T.K.T về việc đề nghị xử lý bác sĩ N.Q.C. (công tác tại Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, TP.Thủ Đức) về hành vi cưỡng dâm. Đơn này được chị T. gửi qua bưu điện.

Đến ngày 12.9, Công an Q.Tân Bình tiếp tục nhận được công văn của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM về việc chuyển thông tin vụ việc liên quan đến bác sĩ C. để xác minh, điều tra, xử lý theo quy định.

“Công an Q.Tân Bình đã tiếp nhận đơn tố giác của chị K.T và đang khẩn trương thu thập tài liệu, làm việc với các cá nhân liên quan để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật”, thượng tá Lê Mạnh Hà nói, đồng thời khẳng định khi có kết quả xác minh sẽ thông tin với báo chí.

Công an xác minh đơn của con gái bệnh nhân ung thư tố bác sĩ cưỡng dâm

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM

NGUYỄN ANH

Theo đơn trình bày của chị K.T gửi Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, vào năm 2020, mẹ của chị là bà T.T.Th (55 tuổi) được phát hiện ung thư tuyến giáp và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1, đến tháng 12.2022 thì chuyển về cơ sở 2.

Biết bác sĩ C. từng điều trị cho mẹ mình nên chị K.T nhắn tin để được hỗ trợ ở cơ sở 2. Bác sĩ C. nhắn chị mang hết hồ sơ lên phòng khám trên đường Nguyễn Thái Bình (P.4, Q.Tân Bình).

Theo đơn tố giác của chị K.T, ông C. nói: “Em làm cho anh vui đi rồi anh đưa thuốc (thuốc Levaxen 10), anh đã đề nghị trước đó rồi mà, em giả bộ lơ đi thôi, em hiểu mà. Em nhanh lên đi, mẹ em đang một mình ở nhà, em còn suy nghĩ gì nữa?”. Vừa nói ông C. lao vào ôm chị này. Vì quá hoảng sợ và lo lắng cho sức khỏe của mẹ, nên chị K.T không kịp phản kháng, buộc phải để ông C. thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Ngày 20.4, chị K.T lấy thuốc của ông C. đưa cho mẹ uống. Được khoảng 15 ngày thì mẹ chị xuất hiện tình trạng ho ra máu, tắc đờm, khó thở nên nhập vào Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chị K.T cũng cho rằng hành vi lợi dụng tâm lý lo lắng, muốn cứu mẹ bằng mọi giá, lợi dụng tình trạng quẫn bách của chị để đưa ra không đúng sự thật về tình trạng bệnh và phương án điều trị, sau đó để đòi hỏi quan hệ tình dục, thỏa mãn dục vọng là hành vi vi phạm y đức và pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của các bác sĩ chân chính.

Vào cuộc xác minh, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhận thấy “có cơ sở” để xem xét hành vi của ông C. là hành vi xâm hại tình dục. Tuy nhiên, Sở Y tế TP.HCM không có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với việc tố cáo hành vi xâm hại tình dục nên chuyển hồ sơ đến Công an Q.Tân Bình để xác minh, điều tra và xử lý theo quy định.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...