Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố thêm 47 bị can liên quan đường dây cho vay nặng lãi hơn 20.000 tỉ đồng do người Trung Quốc cầm đầu.
Qua thống kê các vụ cướp ngân hàng, cướp tiệm vàng có sử dụng vũ khí trên cả nước, tội phạm đều nhắm vào những nơi không thực hiện đầy đủ các khuyến cáo về công tác phòng ngừa tội phạm.
Do luật Quốc tịch VN không cho phép người dân được ủy quyền cho người thân nhận kết quả xác nhận có quốc tịch VN, mà buộc phải nhận trực tiếp, đã gây nhiều phiền hà.
Nghe tin đồng nghiệp bị triệu tập vào TP.HCM để điều tra hành vi mua bán tài khoản ngân hàng, Ngân cho anh T. ở nhờ căn hộ cao cấp đường Tôn Đức Thắng (P.Bến Nghé, Q.1), tiếp đó lừa đảo 6,6 tỉ đồng tiền 'chạy án'.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt tạm giam một nghi phạm người nước ngoài, để điều tra vụ án giết người xảy ra tại P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết.
Phát hiện có nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi nạo vét bùn trộm trên tuyến sông Tắc (khu vực thuộc P.Trường Thạnh, TP.Thủ Đức, TPHCM), Tổ công tác tuần tra của Trạm Cảnh sát đường thủy Cát Lái (Phòng CSGT) đã kịp thời ngăn chặn.
Công an H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) có lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Phương Thanh Tùng, tài xế trong vụ xe khách lao xuống vực sâu ở cao tốc La Sơn - Túy Loan khiến 2 người tử vong.
Liên quan vụ vỡ hụi gần 50 tỉ đồng, hai vợ chồng chủ hụi bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Một phụ nữ ở Quảng Nam được biết đến với cái tên "Công chúa Tam Kỳ" trên mạng xã hội đã bị công an tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
Công an TPHCM kêu gọi ai là nạn nhân, liên hệ Cơ quan Công an nơi xảy ra việc mất tài sản để trình báo và hỗ trợ điều tra; đồng thời đề nghị người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở để cướp giật, trộm cắp tài sản.
Công an TP.Hà Nội xác định, 3 cựu lãnh đạo Công ty CP tập đoàn Sen Tài Thu đã nâng khống vốn điều lệ và đưa ra nhiều thông tin gian dối để huy động hơn 1.000 tỉ đồng, sau đó chiếm đoạt.
Nhiều người đã bị lừa đảo lần 1, sau đó tiếp tục bị lừa lần 2 và nhiều lần khác với số tiền có khi lên tới hàng tỉ đồng bởi những hội nhóm mạo danh lực lượng an ninh mạng, các văn phòng luật và ngân hàng.
Với cáo buộc đưa ra doanh thu không đúng thực tế rồi huy động tổng số vốn 1.000 tỉ đồng, bà Phạm Thị Hòa, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sen Tài Thu, đã bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản tạm dừng thực hiện dự án mở rộng đường Trần Quốc Toản, TP.Đà Lạt liên quan đến 3,5 ha đất Đồi Cù. Đồng thời, yêu cầu Sở Xây dựng nghiêm túc thực hiện kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.