Phiên dịch viên bán bạn qua Campuchia với giá 300 USD

11:04 - 05/12/2023

Thảo dụ dỗ, bán bạn bè, người thân của gia đình bạn sang Campuchia với giá 300 USD/người.

Chiều 4.12, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xử sơ thẩm vụ nữ phiên dịch viên bán bạn và cả người nhà, người quen của bạn sang Campuchia. HĐXX tuyên phạt bị cáo Lý Phương Thảo (37 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) 16 năm tù về tội mua bán người.

Theo cáo trạng, Thảo là phiên dịch viên tiếng Trung Quốc, làm thuê cho các công ty của người Trung Quốc tại khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia.

Thảo được các công ty này đặt hàng tìm người Việt Nam qua Campuchia làm thuê, với mức hoa hồng “giới thiệu” từ 300 – 500 USD/người. Theo thỏa thuận, các công ty lo mọi chi phí đưa người từ Việt Nam sang Campuchia, Thảo chỉ cần tìm người.

Phiên dịch viên bán bạn qua Campuchia với giá 300 USD

Thảo lãnh 16 năm tù về tội mua bán người

Ngày 3.12.2020, bạn của Thảo là T.P.K cần việc làm nên Thảo lừa K. sang làm việc tại một công ty Trung Quốc ở tỉnh Sihanoukville (Campuchia), hứa hẹn về công việc như nhập dữ liệu và tìm, chăm sóc khách hàng, lương 850 – 1.200 USD/tháng.

Thảo cam kết K. sẽ không bị giữ lương, tăng lương sau 3 tháng, được về tết và công ty lo chi phí xuất nhập cảnh, nếu nghỉ việc chỉ phải bồi thường 300 USD/người.

Tin lời Thảo, K. rủ rê, lôi kéo tổng cộng 5 người trong gia đình và bạn bè từ TP.Đà Nẵng vào TP.HCM. Ngày 8.12.2020, Thảo thuê ô tô đưa nhóm K. xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Sau khi bán 5 người cho một công ty, Thảo tiếp tục quay về Việt Nam.

Nghe tin nhóm K. đã qua Campuchia trót lọt, N.T.L (là người bà con của K.) càng tin Thảo nên rủ tổng cộng 4 người cùng vượt biên theo Thảo qua Campuchia làm việc. Ngày 20.12.2020, Thảo bán 4 người này sang Campuchia. Tổng cộng với 9 người bán được, Thảo hưởng lợi 2.700 USD, tương đương 63 triệu đồng.

Tại Campuchia, 9 người bị tịch thu CMND, buộc ký khống vào các giấy tờ chữ Campuchia hoặc Trung Quốc mà bản thân những người này không hiểu nội dung.

Công việc không phải nhập dữ liệu và chăm sóc khách hàng qua mạng, mà là lôi kéo con bạc nạp tiền đánh bạc, cá độ qua mạng.

Lương chỉ 500 – 600 USD/tháng, bằng 50% mức hứa hẹn nhưng phải tăng ca đến 11 – 12 giờ/ngày, có ngày làm việc 20 giờ, nếu làm không đủ thời gian trong tháng thì bị phạt 1.000 – 2.000 USD hoặc bị bán cho công ty khác.

Người lao động còn bị giam lỏng, nhân viên bảo vệ gác cửa 24/24, sau 6 – 8 tháng mới được về thăm nhà nhưng bị giữ lương.

Nhóm 9 người của K. và L. đã bỏ trốn nhưng chỉ có 2 người được cơ quan chức năng giải cứu, còn lại bị công ty bắt lại và đánh đập.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...