Nhờ giữ gìn và phát huy được nghề làm đầu lân truyền thống, nhiều hộ gia đình tại Thừa Thiên Huế có công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập, góp phần phát triển kinh tế.
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa chấp thuận chủ trương thúc đẩy hợp tác giữa TP.HCM và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trong lĩnh vực phát triển đô thị (TOD).
Với việc trở thành “Đối tác chiến lược toàn diện”, Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tăng cường hợp tác sâu rộng về mọi mặt từ điện toán đám mây, linh kiện bán dẫn cho đến trí tuệ nhân tạo (AI).
Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) có nhiều tiềm năng để phát triển các vùng dược liệu quý, qua đó tạo sinh kế cho người dân, góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Hai dự án lớn Vành đai 3 và Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được khởi công giúp giải quyết những tắc nghẽn trong liên kết vùng giữa TP.HCM và vùng kinh tế Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long.
Chính quyền Jakarta đang tìm cách ngăn chặn việc bán hàng hóa nhập khẩu trên các nền tảng như TikTok trong nỗ lực bảo vệ giới tiểu thương của Indonesia.
Có đến 74 tổ chức tín dụng thiếu một quy trình đặc thù về thẩm định tín dụng xanh. Con số này được Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), thuộc Ngân hàng Thế giới công bố.
Cảng biển là tiền đề quan trọng hàng đầu đối với phát triển kinh tế. Tuy nhiên hệ thống cảng biển Việt Nam đang đặt ra nhiều thách thức và cần có giải pháp đồng bộ để “tháo gỡ” khó khăn.
Việc Mỹ khuyến khích tiêu thụ nhiên liệu thân thiện môi trường hơn trước đã tạo nên thị trường đầy lợi nhuận cho dầu ăn thừa của Trung Quốc, đạt gần 390 triệu USD trong 12 tháng qua và tỷ trọng tăng nhanh chóng.