Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần, chấm dứt đà giảm 3 phiên liên tiếp trong tuần. Dự báo giá xăng dầu trong nước có thể giảm đồng loạt trong tuần tới.
Trong một động thái bất ngờ, chính phủ Hà Lan tiến hành tiếp quản Nexperia, hãng sản xuất chip máy tính dành cho ô tô và các ngành điện tử tiêu dùng, do lo ngại nguy cơ rò rỉ công nghệ quan trọng về tay Trung Quốc.
Năm 2025, Chính phủ đã chỉ đạo một chiến dịch truy quét hàng giả, gian, kém chất lượng lớn nhất trong lịch sử. Chiến dịch này nhằm làm sạch thị trường, bảo vệ các doanh nghiệp làm ăn chân chính, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.
Giá dầu sáng đầu tuần tiếp tục lao dốc sau khi giảm gần 4% tuần trước. Diễn biến cho thấy, giá xăng dầu trong nước tuần này có thể được điều chỉnh giảm đồng loạt.
Giá heo hơi tạm thời chững lại ở mức bình quân 52.300 đồng/kg. Với diễn biến giá trứng và giá thịt gà đang tăng, người chăn nuôi hy vọng giá thịt heo cũng tăng trở lại.
Giá dầu thế giới chìm trong sắc đỏ trước thềm cuộc đối thoại Mỹ - Nga, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hungary, nhằm thảo luận việc chấm dứt xung đột ở Ukraine. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh theo hướng xăng tăng, dầu giảm.
Giá dầu thế giới quay đầu giảm hơn 1% trong bối cảnh lo dư cung. Giá trong nước có thể biến động trái chiều từ kỳ điều hành giá tuần này, chiều thứ năm, ngày 16.10.
Công an TP.Cần Thơ vừa phát hiện hàng trăm ký thịt nhiễm dịch tả heo châu Phi được đóng dấu kiểm dịch và bày bán trên sạp tại chợ Vĩnh Viễn (xã Vĩnh Viễn, TP.Cần Thơ).
Giá heo hơi tiếp tục giảm ở một số tỉnh thành ở cả miền Bắc và Nam, khiến người chăn nuôi lo lắng khi giá bán đã bằng với giá thành chăn nuôi. Bên cạnh đó, giá vịt thịt cũng giảm khắp 3 miền.
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm về mức thấp nhất trong 5 tháng qua do lo ngại dư cung. Trong khi đó, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay được dự báo biến động trái chiều theo hướng giá xăng tăng, giá dầu giảm.
Giá dầu thế giới đóng phiên đầu tuần tăng khoảng 1% sau thông tin Tổng thống Mỹ sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc vào cuối tháng 10 này. Trong nước, giá xăng dầu được dự báo biến động trái chiều.
Trong tháng 9, Trung Quốc chi ra trên 1 tỉ USD để nhập khẩu rau quả Việt Nam. Đây là con số kỷ lục từ trước đến nay của thị trường Trung Quốc cũng như ngành rau quả nói chung.
Nếu trước đây, bán lẻ chủ yếu là qua hình thức trực tiếp thì hiện nay đang bước vào thời kỳ của "bán lẻ tức thời" - chỉ hình thức mua sắm trực tuyến và người mua có thể nhận hàng sau một khoảng thời gian rất ngắn. Thế nhưng bán lẻ truyền thống sẽ không mất đi mà vẫn luôn giữ vị trí quan trọng trong nền thương mại Việt Nam.
Nước nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới là Philippines tiếp tục muốn siết nhập khẩu kéo dài trong suốt năm nay; từ năm 2026 chỉ nhập 3,6 triệu tấn. Điều này khiến thị trường gạo thế giới tuần qua tiếp tục ảm đạm.
Giá dầu thế giới bật tăng trong mở phiên đầu tuần. Dự báo tuần biến động mạnh sau loạt thông tin liên quan chính sách thuế của Mỹ áp với hàng hóa từ Trung Quốc. Trong nước, dự báo giá xăng dầu tuần này có thể tăng trở lại.