Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu tiếp tục giảm 1% sau khi đã mất hơn 4% tuần trước. Dự báo, giá xăng dầu trong nước có thể giảm mạnh tại kỳ điều chỉnh chiều 18.12.
Hạt tiêu, 'vàng đen' của Việt Nam, mang về 1,5 tỉ USD chỉ sau 11 tháng và dự báo cả năm 2025 sẽ vượt 1,6 tỉ USD, bỏ xa kỷ lục của ngành này cách đây 10 năm.
Giá cà phê đang lao dốc xuống mức báo động khi chỉ trong 2 tuần đầu tháng 12 đã giảm 12.000 đồng/kg, mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Tuy nhiên, Tổ chức Cà phê quốc tế (ICO) cho biết, mưa lũ bất thường ở Tây nguyên sẽ giữ giá cà phê không giảm sâu hơn.
Giá dầu thô thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần phục hồi nhẹ do lo ngại gián đoạn nguồn cung bởi những đợt tấn công bằng máy bay không người lái vào cơ sở sản xuất dầu của Nga. Trong nước, dự báo giá xăng dầu tuần này có thể giảm đồng loạt.
Giá dầu thế giới quay đầu giảm hơn 1% do lo ngại tồn kho xăng, dầu của Mỹ tăng mạnh. Trong khi đó, giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh giảm đồng loạt từ chiều 11.12.
Nhập khẩu gạo của Việt Nam vẫn tăng mạnh, tính đến hết tháng 11.2025 đạt 1,5 tỉ USD, tăng thêm 200 triệu USD so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, xuất khẩu gạo vẫn giảm mạnh khiến thặng dự thương mại giảm sâu.
Ông Sam Altman, CEO của Open AI tuyên bố đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng của ChatGPT, khi chatbot này đang phải đối mặt sự cạnh tranh gay gắt từ Gemini 3, mô hình mới ra mắt của Google.
Sáng nay 10.12, Triển lãm Quốc tế ngành Bánh Việt Nam 2025 (VIBS 2025) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm SECC (TP.HCM). Đây là sự kiện chuyên về ngành bánh sôi động nhất, bao gồm tất cả các lĩnh vực từ máy móc, thiết bị sản xuất tự động, nguyên liệu thô cao cấp, công nghệ đóng gói cho đến thành phẩm và các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng.
Giá dầu thế giới tăng trở lại, chấm dứt chuỗi ngày giảm liên tiếp. Trong nước, chiều nay đến kỳ điều hành giá hằng tuần, Viện Dầu khí Việt Nam dự báo, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu có thể giảm từ 0,3 - 2% nếu không trích lập hoặc chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Giá dầu thế giới giữ đà giảm, mất hơn 1% trong giao dịch kết thúc lúc rạng sáng nay. Dự báo cho thấy, xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành chiều mai (thứ năm, ngày 11.12) có thể giảm đồng loạt.
Giá dầu thế giới giảm mạnh, mất hơn 2% trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi có thông tin Iraq sẽ nối lại sản xuất dầu mỏ tại một mỏ dầu lớn. Trong nước, các dự báo cho thấy, xăng sẽ có kỳ giảm giá trong tuần này.
Giá dầu thế giới sáng đầu tuần nhích nhẹ gần như đi ngang sau ghi dấu tuần tăng từ 1 - 3%. Trong khi đó, dự báo giá xăng dầu trong nước tuần này có thể quay đầu giảm.
Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc công bố kế hoạch đầu tư 310 tỉ USD chủ yếu vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), bên cạnh các lĩnh vực khác như pin xe điện.
Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh tiến trình đàm phán hòa bình cho Ukraine bị đình trệ, giảm kỳ vọng nguồn cung dầu từ Nga dồi dào hơn. Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu vừa được điều chỉnh tăng giảm trái chiều.