Nguyên liệu
Nước lẩu:
- Giấm: 5 thìa canh
- Nước dừa: 1000ml
- Dứa: thái 3 khoanh tròn
- Hành tây 1 củ, thái khoanh tròn
- Sả: 3 củ, cắt khúc, đập dập
- Gừng: 1 nhánh, thái sợi
- Gia vị: 1 thìa canh đường + muối
- Nước lọc: 500ml
Rau ăn kèm: Rau cải, rau muống, nấm, chuối xanh, dứa, dưa chuột, bún.
Thịt bò: Lõi bò thái mỏng.
Nước chấm: Mắm nêm trộn với dứa xay và bột canh vắt quất, ớt.
Cách làm:
Nước dùng là "linh hồn" của lẩu bò nhúng dấm
Cách làm nước lẩu:
- Đập dập 3 củ hành khô, 3 củ sả, xay 1/2 chỗ dứa còn lại.
- Làm nóng nồi, cho sả và hành vào phi thơm.
- Thêm nước dừa, nước lọc, giấm, đường, muối, nước dứa xay, hành tây, gừng đun sôi, nêm nếm cho vừa vặn là được nồi nước dùng chua thanh siêu ngon.
Bày biện các nguyên liệu khác để nhúng lẩu và cuốn thịt bò ăn kèm:
Thịt bò ta lựa chọn phần lõi, thái mỏng nhúng lẩu rất mềm và đậm đà
1 quả dứa chia làm 3 phần: thái khoanh tròn để thả vào nồi nước dùng, xay nhỏ để pha mắm nêm và nêm nếm cho nồi nước dùng, thái miếng để cuốn kèm cùng các loại rau sống.
Nấm và rau muống, rau cải rất hợp để nhúng lẩu bò
Xà lách, rau mùi cuốn thịt bò, kèm dứa, dưa chuột bào sợi, khế và chuối xanh thái mỏng, chấm với mắm nêm ngon xuất sắc