Chuẩn bị:
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 1 quả ớt chuông xanh, thái hạt lựu
- Thịt bò xay
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê thì là
- 2 thìa cà phê lá oregano
- Cà chua cắt nhỏ
- ½ chén nước luộc thịt bò
- 1 cây súp lơ
- 1 chén phô mai cheddar bào nhỏ
- Muối, tiêu
- Rau mùi tây tươi xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng chảo, thêm dầu oliu vào.
Bước 2: Thêm hành tây, ớt chuông và hạt tiêu vào xào cho đến khi hành tây mềm.
Bước 3: Thêm thịt bò xay và tỏi vào xào cho đến khi thịt bò chín.
Bước 4: Thêm gia vị, cà chua xắt nhỏ, nước luộc thịt bò, súp lơ thái nhỏ và một ít muối, tiêu cho vừa ăn. Khuấy đều và đun sôi.
Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 6: Rắc phô mai lên trên chảo và nướng trong lò trong 25 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy và súp lơ chuyển sang màu nâu.
Bước 7: Trang trí với rau mùi tây tươi rồi thưởng thức.