Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

14:19 - 25/04/2023

Trong một lần đến nhà hàng Ấn Độ và ăn thử món bánh Pani Puri, anh Hưng rất thích nên mày mò tìm công thức. Sau nhiều lần thử nghiệm, anh quyết định mở quán bán.

Ăn mát lạnh, khác biệt

Một nhân vật tôi từng phỏng vấn có chồng là người Ấn Độ. Hiện, chị sinh sống và làm việc tại TP.Chennai – nơi tập trung ẩm thực nhiều vùng miền của đất nước này. Chị kể với tôi rằng, ẩm thực quê chồng của chị khá phong phú. Ở Việt Nam, nếu bánh tráng trộn được bán phổ biến thì ở Ấn Độ bánh Pani Puri cũng được bán khắp nơi. Đây là món ăn nhanh, tùy vùng sẽ có vị chua, mặn khác nhau.

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Anh Hưng mở quán bánh Ấn Độ khoảng 2 tháng nay

Chị nói thêm rằng, khi phục vụ khách, người bán phải dùng ngón làm thủng một lỗ tròn nhỏ trên bánh. Nghe chị kể lại, tôi cũng háo hức được thử món ăn vặt này.

Tình cờ một lần đi qua phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Q.10), tôi thấy người bán treo biển bán món này, tôi quyết định dừng lại thử. Chủ quán là anh Trần Quốc Hưng (29 tuổi).

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Khoai tây nghiền để làm nhân bánh

Bánh ở đây cũng được chiên sẵn ở nhà. Những chiếc bánh tròn, vỏ mỏng và rỗng ruột được chiên vàng ươm, giòn rụm. 16 giờ chiều, anh Hưng mở bán.

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Vỏ bánh vàng, giòn rụm

“Trong một lần đi ăn ở nhà hàng Ấn Độ, tôi rất thích món này nên về tự tìm tòi trên mạng, hỏi chủ quán người Ấn Độ về cách làm. Tôi muốn đưa ẩm thực nước ngoài để thực khách Việt Nam có thể trải nghiệm các món ăn khác nhau”, anh bày tỏ.

Trước đây, anh Hưng làm nghề thiết kế. Dịch Covid-19 bùng phát khiến anh rơi vào cảnh thất nghiệp. Lúc đó, anh cũng muốn chuyển hướng sang kinh doanh.

Theo lời giới thiệu của anh Hưng, nhân bánh gồm khoai tây nghiền trộn chung với 3 – 4 loại gia vị Ấn Độ. Anh lấy vỏ bánh ấn một lỗ nhỏ phía trên, lần lượt cho nhân, nước xốt, cà chua thái hạt lựu và sữa chua vào. Bánh có lớp mỏng và lớp dày. Lớp dày phía dưới giữ nước sốt không bị chảy ra. Mỗi mẻ anh chiên 10 bánh trong khoảng 10 giây.

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Bánh được đục một lỗ phía trên để cho nhân vào

“Tôi cũng bị phỏng nhiều lần mới tìm ra được công thức chiên bánh vừa vàng vừa giòn. Lúc ăn thử nghiệm, không ít người nói hơi khó ăn nên tôi phải gia giảm lại cho hợp khẩu vị người Việt Nam”, anh bày tỏ.

Đông khách đến ăn thử

Tôi thấy khách đến quán anh Hưng khá đông. Không ít người trong số đó vì thấy món bánh lạ mắt nên mua ăn thử. Mỗi phần 5 chiếc có giá 35.000 đồng. Tôi gọi một phần ăn thử. Vị bánh chua chua, thanh mát, nước xốt có mùi thơm đặc trưng, thực sự… rất lạ.

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Những chiếc bánh hoàn chỉnh

“Khách cũng băn khoăn hỏi tôi về bánh này. Tôi vừa bán vừa giải thích, chia sẻ những gì tôi biết về văn hóa Ấn Độ. Thời gian đầu tôi chưa tìm ra công thức nên làm sai nhiều, tiền vốn bỏ ra lớn. Thay vì chán nản, tôi lại đặt nhiều tâm huyết vào đó đến khi khách ưng ý. Giờ thấy mọi người dần ủng hộ tôi rất vui và mừng. Vừa bán tôi vừa lắng nghe sự góp ý của khách để món bánh hoàn thiện hơn nữa”, anh nói.

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Nhân bánh gồm khoai tây, cà chua…

Hiện, mỗi ngày anh Hưng bán được khoảng 70 – 80 phần bánh. Anh tâm sự, bản thân sẽ dành thời gian đi Ấn Độ để trực tiếp trải nghiệm ẩm thực nước bạn nói chung và món bánh Pani Puri nói riêng.

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

và được trộn gia vị đặc trưng của Ấn Độ

“Tôi nhớ có khách Ấn Độ đến ăn thử món bánh này và ngạc nhiên. Họ hỏi tại sao bánh truyền thống của quê nhà lại xuất hiện ở Việt Nam. Ăn xong họ khen ngon, nhận xét “very good” (rất tuyệt) và gửi lời cảm ơn đã mang món bánh Ấn Độ để thực khách được thưởng thức. Tôi nghe khách nói vậy rất mừng và có thêm động lực để làm cho món ăn này phổ biến hơn”, anh bày tỏ.

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Anh Hưng dùng tay nhấn nhẹ phía trên bánh

Chị Vũ Thu Hà (25 tuổi, ở Q.10) lần đầu ăn thử món bánh Pani Puri và nhận xét: “Bánh ăn rất lạ, không giống với bất kỳ món bánh nào mình từng ăn. Mình thấy bánh có vị chua thanh, ăn mát, nước xốt đặc biệt. Dù không quen nhưng lần sau ghé chợ Hồ Thị Kỷ, nhất định mình sẽ tiếp tục ăn món này”.

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Khách chờ mua đông

Chàng trai ở TP.HCM khởi nghiệp với món bánh đường phố nổi tiếng của Ấn Độ

Khách nước ngoài cũng mua ăn thử

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Không gian lạ - SCTV9

 

Công công xuất cung - SCTV9

Không khoan nhượng - SCTV9

 

Thâm cung nội chiến - SCTV9

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...