Bánh tét lá cẩm, Trà Cuôn liên tục ‘nhập’ từ miền Tây lên TP.HCM; shipper chạy suốt

17:34 - 21/01/2023

Mang hương vị miền Tây cho tết Sài Gòn

Sát tết, cửa hàng bánh tét lá cẩm đặc sản Cần Thơ của anh Nguyễn Trí Thức (29 tuổi) trong con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.10, TP.HCM) nhộn nhịp hẳn khi đơn hàng về nhiều. Bán bánh tét quanh năm suốt tháng ở TP.HCM, nhưng anh chủ nói chỉ dịp tết mới khiến anh và các nhân viên làm không kịp thở, nhất là sau 23 tháng chạp.

Vốn là sinh viên xây dựng chân ướt chân ráo lên TP.HCM học, nhưng vì tình yêu với món bánh tét truyền thống đã gắn với gia đình hơn 50 năm từ đời bà anh, năm 2014 chàng trai quyết định khởi nghiệp bán bánh tét của quê nhà. Tính đến nay, ngót nghét hơn 8 năm.

Bánh tét lá cẩm, Trà Cuôn liên tục ‘nhập’ từ miền Tây lên TP.HCM; shipper chạy suốt

Anh Thức bán bánh tét lá cẩm Cần Thơ hơn 8 năm nay tại TP.HCM

Sau nhiều thay đổi, hiện cửa tiệm của anh Thức chỉ bán duy nhất loại bánh tét lá cẩm đặc sản của gia đình ở Q.Cái Răng (Cần Thơ). Bánh từ quê được chuyển lên đều đặn tùy vào nhu cầu của khách nên khi khách đến đây, bánh luôn có sẵn để phục vụ.

Thường vào dịp tết, khách đến mua bánh ở cửa hàng anh Thức tăng 3 – 4 lần so với ngày bình thường. Theo đó, thay vì chỉ có 2 – 3 nhân viên như ngày thường, cao điểm dịp tết, số nhân viên soạn hàng đem giao sỉ lẻ, shipper gần 35 – 40 người, làm không xuể.

Ngày thường của các loại bánh tét ở đây dao động từ 110.000 – 135.000 đồng tùy loại. Chẳng hạn bánh tét lá cẩm nhân chuối loại 1 kg có giá 110.000 đồng, bánh tét lá cẩm nhân mặn đắt hơn, 135.000 đồng/đòn loại 1 kg. Mùa tết, vì nguyên liệu đầu vào tăng nên giá cũng tăng nhưng không nhiều, chỉ 5.000 – 10.000 đồng/đòn.

Bánh tét lá cẩm, Trà Cuôn liên tục ‘nhập’ từ miền Tây lên TP.HCM; shipper chạy suốt

Dịp tết, đơn hàng của anh tăng lên nhiều lần

Anh chủ cũng nói thêm tết năm nay, lò bánh ở quê đã sẵn sàng phục vụ khách. Chỉ chờ khách đặt là có thể phục vụ liên tục.

“Niềm hạnh phúc của mình suốt những năm qua chính là được mang hương vị bánh đặc sản quê hương lên Sài Gòn, góp một chút hương vị miền Tây cho ngày tết ở đây. Bánh tét lá cẩm thơm ngon, béo ngậy phần nếp khi nó được nấu, áo cùng nước cốt dừa trước khi gói. Màu sắc của bánh không đơn điệu mà rực rỡ, tươi tắn nên được nhiều người chọn lựa vào dịp tết”, anh chủ tự hào.

“Mùa bánh tét Trà Cuôn”

Tết năm ngoái, sau ngày đưa ông Táo về trời, cửa hàng bánh tét Trà Cuôn của chị Kim Thu (36 tuổi) nằm trên đường Lê Quang Sung (Q.6) lúc cao điểm bán được 1.000 đòn bánh/ngày. Trong khi ngày thường, tiệm bán lai rai chừng 20 đòn. Với chị, đây là “mùa bánh tét”.

Bánh tét lá cẩm, Trà Cuôn liên tục ‘nhập’ từ miền Tây lên TP.HCM; shipper chạy suốt

Bánh tét Trà Cuôn được chị Thu nhập từ quê lên bán 5 năm nay

Bánh tét lá cẩm, Trà Cuôn liên tục ‘nhập’ từ miền Tây lên TP.HCM; shipper chạy suốt

Bánh tét 3 màu ở cửa hàng chị Thu được khách yêu thích, mua nhiều vào dịp tết

Quê ở Trà Vinh, lên TP.HCM sinh sống, làm việc, chỉ mở tiệm, nhập bánh tét từ một lò bánh của người thân từ Trà Cuôn lên để bán mỗi ngày. Vậy mà cũng đã gắn bó với cái bánh này hơn 5 năm qua.

“Mình dân Trà Vinh, mình không gói bánh, không làm bánh nhưng mang bánh lên bán cho người Sài Gòn thì thấy cũng tốt, vừa có tiền trang trải vừa quảng cáo cho ẩm thực địa phương. Gì chứ bánh tét Trà Cuôn nổi tiếng xa gần, là niềm tự hào quê mình”, chị hào hứng giới thiệu.

Bánh tét lá cẩm, Trà Cuôn liên tục ‘nhập’ từ miền Tây lên TP.HCM; shipper chạy suốt

Chị Thu giới thiệu ở cửa hàng của mình, có nhiều loại bánh Trà Cuôn khác nhau, từ nhân thập cẩm, trứng muối đậu xanh… Nếu là bánh tét màu xanh lá ngót thì giá khoảng 90.000 đồng/đòn 1kg. Còn là loại bánh có 3 màu, thì nhỉnh hơn, chừng 100.000 đồng.

Tết năm ngoái, giá tăng nhiều, từ 20.000 đồng – 30.000 đồng vì nhu cầu của thị trường tăng cao. Chị cho biết phần vì bánh tét Trà Cuôn có hương vị thơm ngon, không giống với các loại bánh khác, phần vì bánh có màu sắc tươi tắn, lạ mắt, thích hợp để biếu, tặng, dùng vào dịp tết.

Bánh tét lá cẩm, Trà Cuôn liên tục ‘nhập’ từ miền Tây lên TP.HCM; shipper chạy suốt

Không khó để tìm mua bánh tét Trà Cuôn tại TP.HCM

Thường, chị chủ nói rằng loại bánh này chỉ bảo quản được từ 5 – 7 ngày, nên sát tết, người ta mới đổ dồn đi mua. Để bánh giữ được lâu, khi lò gửi bánh “nóng” lên, chị cũng hút chân không. Chị Thu hy vọng tết năm nay cũng bán được như năm ngoái.

Giữa trưa, bà Đỗ Thị Thanh (56 tuổi, ngụ Q.6) cũng ghé cửa hàng chị Thu mua bánh. Bà cho biết vì là dân miền Tây và sống gần đây nên hay ghé mua bánh tét. “Mỗi lần ăn là nhớ tới quê hương miền Tây mình. Tôi sống ở Sài Gòn 30 năm rồi, nhưng vẫn không bỏ được bánh tét Trà Cuôn, bánh tét lá cẩm. Dịp tết, tôi nhờ người thân ở quê gửi lên, năm nào cũng như năm nào”, vị khách cười nói.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...