Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon!

00:56 - 18/07/2019

Mứt đào dùng phết bánh mì, làm bánh hay làm xốt trong các món mặn cũng đều ngon tuyệt!

Với cách làm mứt đào này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

8 quả đào

200g đường

Cách làm:

Đào gọt vỏ bỏ hạt rồi thái hạt lựu.

Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon!

Cho đào vào bát, thêm đường trộn đều rồi ướp trong khoảng 1 giờ.

Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon!

Đổ đào đã ướp đường vào chảo chống dính, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun khoảng 30-40 phút. Trong lúc đun thỉnh thoảng đảo đều để đào không bị bám dưới đáy chảo. Đun cho đến khi hỗn hợp đào đặc sánh lại là được. Để nguội rồi cho vào lọ kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon!

Thành phẩm:

Đào đang vào mùa chín, chúng ta hãy nhanh tay chọn lựa những quả đào tươi ngon, làm một hũ mứt đào để dành ăn dần nhé! Mứt đào có thể dùng để pha những ly trà đào mát lành giải nhiệt ngày hè hoặc dùng làm nguyên liệu làm bánh hay pha chế các loại xốt trong nấu ăn cũng rất tuyệt vì đào có mùi thơm đặc trưng, chua nhẹ nên khi nấu khá dậy mùi. Mình đã thử món cánh gà xốt mặn ngọt và sườn xốt chua ngọt, dùng mứt đào làm xốt ngon vô cùng đấy!

Mùa đào năm nào tôi cũng làm hũ mứt đào để dành, ăn với gì cũng ngon!

Chúc bạn thành công với cách làm mứt đào này nhé!

(Nguồn: Sohu)

 

Nguồn : Afamily.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...